Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 30 người có thủy ngân trong máu sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, 30 trường hợp xét nghiệm cho kết quả có nồng độ thủy ngân trong máu, nhưng vẫn ở mức an toàn.

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 6-9/9, hai Trạm Y tế phường là Hạ Đình và Thanh Xuân Trung đã khám bệnh miễn phí cho người dân sống quanh khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn và phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

guoi co thuy ngan trong mau anh 1
Người dân xung quanh nhà máy Rạng Đông đứng trước nhiều nguy cơ về sức khỏe. Ảnh: Hồng Quang.

Bên cạnh các trường hợp đến khám tại trạm y tế, người dân còn đến khám sàng lọc nguy cơ nhiễm độc thủy ngân tại một số bệnh viện trong thành phố. Ngày 9/9, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận 19 trường hợp, Bệnh viện Thanh Nhàn 5 trường hợp và Bệnh viện đa khoa Đống Đa 14 trường hợp.

Thống kê của Sở Y tế cũng cho biết, đến chiều 9/9, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) đã nhận được 39 mẫu xét nghiệm lượng thủy ngân. Trong đó, 30 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L - mức tối đa cho phép.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng công bố trong hơn 100 người tới khám, xét nghiệm nồng độ thủy ngân trong máu và nước tiểu ở Trung tâm Chống độc, có 82 trường hợp có thủy ngân trong máu ở mức an toàn.

Cơ thể có tự đào thải khi nhiễm độc thủy ngân?

PGS Trần Hồng Côn khẳng định khả năng tự đào thải thủy ngân ra khỏi cơ thể rất thấp. Đặc biệt, thủy ngân ở dạng khí là nguy hiểm nhất.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe