Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 3 người ở Bình Dương bị ngộ độc sau khi ăn bún riêu chay

Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi cùng ăn bún riêu có pate chay ở Bình Dương.

Ngoài các trường hợp mới, sáng 26/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết 2 người ngộ độc pate chay nhập viện trước đó đã được truyền huyết thanh kháng độc tố. Thuốc do các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) mang vào. Sức khỏe của họ đã được cải thiện.

Theo thông tin từ người nhà, ngày 20/3, gia đình nấu bún riêu chay cho nhiều người cùng ăn. Nguyên liệu có một hộp pate chay đã bị phồng.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân nữ 53 tuổi đang trong tình trạng suy hô hấp nặng, hôn mê, liệt tứ chi (trước đó đã có ngưng tim một lần). Khi được truyền một lọ huyết thanh kháng độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum (BAT), 3 giờ sau, bệnh nhân có biểu hiện cải thiện sức cơ, nghe hiểu.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bé gái 16 tuổi đang suy hô hấp và được thở máy, đồng tử giãn 5 mm, còn phản xạ ánh sáng. Sau 3 giờ truyền huyết thanh kháng độc tố, bệnh nhân có biểu hiện cải thiện sức cơ, các đầu ngón tay, chân có biên độ cử động rõ hơn.

Hai người ở Bình Dương nguy kịch sau khi ăn bún riêu chay

Các bệnh nhân bị chóng mặt, nuốt khó sau khi ăn bún riêu có pate chay.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm