Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dịch Covid-19

Thêm 3 người nhập cảnh mắc Covid-19

Ba bệnh nhân mới được cách ly tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.

Theo bản tin 18h ngày 15/3 của Bộ Y tế, bệnh nhân được cách ly tại Hà Nội là nam, 35 tuổi, trú tại phường 10, quận Gò Gấp, TP.HCM. Người này từ Phần Lan quá cảnh Pháp, nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 9/3. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Bệnh nhân từ UAE nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) là nữ, 45 tuổi, địa chỉ tại xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Người này được cách ly, điều trị tại tỉnh Đồng Nai.

Trường hợp thứ 3 là nữ, 35 tuổi, địa chỉ tại xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên ngày 27/2 và cách ly tại tỉnh Kiên Giang. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên.

benh nhan Covid-19 anh 1

Nữ bác sĩ được tiêm vaccine Covid-19 tại TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 901 người mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố. Trong đó, 12 địa phương đã trải qua nhiều ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Sáng cùng ngày, 6 tình nguyện viên (trong tổng số 120 người) của giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng đã nhận mũi tiêm vaccine COVIVAC đầu tiên. Những tình nguyện viên có độ tuổi từ 18 đến 59. Khoảng 8 ngày sau, những tình nguyện viên còn lại sẽ được tiêm thử nghiệm.

11 người gặp phản ứng nặng sau tiêm vaccine Covid-19, Bộ Y tế nói gì?

Các địa phương có người gặp phản ứng nặng sau tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca đang lập hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân trong thời gian sớm nhất.

Thành phố tại Trung Quốc có tỷ lệ mắc Covid-19 thấp bí ẩn

Tại thành phố Enshi, tỷ lệ mắc Covid-19 chỉ là 6/100.000 cư dân, thấp đáng kinh ngạc so với nhiều nơi ở Trung Quốc.

Dịch Covid-19

Thu Hòa

Bạn có thể quan tâm