Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 3 cán bộ thanh tra Sở GTVT Cần Thơ bị bắt

Liên quan đến đường dây thanh tra giao thông (TTGT) nhận hối lộ để bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã bắt giam thêm 3 cán bộ.

Ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trần Lưu (39 tuổi, nguyên Đội trưởng đội TTGT quận Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (30 tuổi, nguyên cán bộ đội TTGT quận Cái Răng và Hồ Công Thiện (39 tuổi, Đội phó đội TTGT huyện Phong Điền.

Ngoài 3 cán bộ trên, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt giam đối với Trần Tường An (38 tuổi) bị cho là “cò” móc nối các cán bộ thanh tra để nhận và đưa hối lộ, bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp trên các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ.

thanh tra giao thong anh 1
Các cán bộ thanh tra giao thông bị bắt giữ, Lưu, Pháp, An và Thiện. Ảnh Minh Anh.

Theo cơ quan điều tra, An mở 2 tài khoản để nhận tiền trực tiếp từ Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và nhận tiền mặt trực tiếp từ các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải cho Đoàn Vũ Duy (38 tuổi, nguyên Đội trưởng đội TTGT số 11 đã bị bắt trước đó).

Đến nay, có 7 cán bộ và lãnh đạo TTGT thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ (1 phó chánh thanh tra, 3 đội trưởng, 2 đội phó và 1 cán bộ) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Nhận hối lộ.

Qua điều tra đã phát hiện có 24 tài khoản khác nhau với hàng nghìn giao dịch liên quan, với số tiền gần 4 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã làm việc với 250 người liên quan, đại diện cho 120 tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải.

thanh tra giao thong anh 2
Những cán bộ bị bắt trước đó, Hoàng Anh, Minh, Duy và Cần. Ảnh Minh Anh.
thanh tra giao thong anh 3
Dương Minh Tâm (36 tuổi), nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ. Ảnh công an cung cấp.

Thanh tra giao thông tham gia đường dây bảo kê có tổ chức

Giám đốc Công an TP Cần Thơ khẳng định đường dây bảo kê của cán bộ Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ là có tổ chức. Chủ mưu là ai và cỡ nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật