Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 3 ca nghi mắc Covid-19 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Một người là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hai trường hợp còn lại thuộc diện F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 14/6, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cơ sở y tế này đã hoàn tất xét nghiệm rRT-PCR tầm soát cho toàn bộ nhân viên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 925 ca âm tính và 54 người dương tính (tăng thêm một trường hợp so với ngày 13/6).

Theo thông tin sơ bộ từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, kết quả tầm soát 107 F1 (thành viên gia đình của các ca bệnh) đã phát hiện tổng cộng 7 trường hợp dương tính (tăng 2 người so với ngày 13/6).

Tất cả 54 nhân viên đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A-D, hoàn toàn không có triệu chứng bất thường.

Bệnh viện đang điều trị cho 126 bệnh nhân Covid-18. Trong đó, 18 người tiên lượng nguy kịch được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu người lớn và 78 ca tại khoa Nhiễm A và D.

"Mọi nhân viên đều khỏe mạnh, có tâm lý ổn định; rất trân trọng biết ơn mọi sự quan tâm, hỗ trợ động viên về tinh thần lẫn vật chất giúp cho bệnh viện vượt qua giai đoạn khó khăn này", đại diện bệnh viện chia sẻ.

Theo công bố của Bộ Y tế, từ 27/4 đến nay, TP.HCM có tổng cộng 819 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, ổ dịch lớn nhất liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch có diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây.

Đặc biệt, dịch đã xâm nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào ngày 12/6 thuộc phòng công nghệ thông tin. Chỉ sau 3 ngày được phát hiện, ổ dịch này gồm 54 nhân viên y tế và 7 F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 đã xâm nhập TP.HCM từ sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định những ca bệnh có thể đã len lỏi trong cộng đồng, chỉ được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại các cơ sở y tế.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm