Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 3 bệnh nhân mắc bạch hầu tại Gia Lai

Ngành y tế tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 3 ca mắc bạch hầu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa. Như vậy, Gia Lai có 13 trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu.

Chiều 7/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết 3/24 mẫu gửi xét nghiệm đã có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu. Như vậy, Gia lai đã có 13 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, tất cả đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa), trong đó có một ca tử vong.

Theo ông Hải, các ca nhiễm đều đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, một trường hợp đang diễn biến nặng.

Dich bach hau tai Tay Nguyen anh 1

Chính quyền địa phương phun thuốc khử trùng những trường hợp ra vào làng Bông Hiot. Ảnh: T.H.

“Địa phương đang khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang. Các ngành cũng đang giám sát, cách ly những trường hợp nghi ngờ không để lây lan bệnh trong cộng đồng”, ông Hải nói.

Vị giám đốc sở cũng cho biết thêm, cơ sở y tế đã chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ để sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị các trường hợp bệnh bạch hầu, các bệnh truyền nhiễm khác (nếu có dịch xảy ra).

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã có công văn gửi Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh khoảng 100.000 liều vaccine Td để tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện Đắk Đoa.

Như vậy, các tỉnh Tây Nguyên ghi nhận 61 trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu. Trong đó, Gia Lai có 13 ca, Kon Tum 23 ca, Đắk Nông 25 ca.

'Dương tính chưa chắc mắc bệnh bạch hầu'

Ông Nam cho hay trong cộng đồng có những người lành mang trùng. Khi dương tính với vi khuẩn bạch hầu, không hẳn họ sẽ mắc bệnh.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe