Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 2 tiểu thương chợ đầu mối TP Vinh dương tính với nCoV

Bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi nên đến cơ sở y tế thăm khám và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 24/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, trường hợp này là N.T.H. (nữ, 47 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh), bán hàng ở chợ đầu mối nông sản TP Vinh.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 21/6 đến nay, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi nên đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe và được xác định dương tính với nCoV.

ca mac covid o Nghe An anh 1

Tiểu thương ở chợ đầu mối TP Vinh được xét nghiệm sàng lọc sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 tại đây. Ảnh: V.L.

Bệnh nhân thứ hai là H.T.L. (nữ, 38 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh), buôn bán ở chợ đầu mối nông sản TP Vinh. Đây là F1 của một bệnh nhân đã công bố trước đó. Người này có kết quả dương tính với nCoV tại điểm cách ly tập trung.

Như vậy, Nghệ An đã ghi nhận 5 ca nhiễm nCoV là các tiểu thương buôn bán ở chợ đầu nối nông sản TP Vinh. Ngành chức năng đã tạm dừng hoạt động chợ, lập 8 chốt kiểm soát người ra vào khu vực để lấy mẫu xét nghiệm 500 tiểu thương tại đây.

Từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có TP Vinh (32), huyện Diễn Châu (9), các huyện Nam Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương và Quỳ Hợp mỗi nơi có 1 ca.

Từ 0h ngày 19/6, TP Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, các chợ dân sinh, cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu vẫn được phép hoạt động.

Người bán rau ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với nCoV

Bệnh nhân làm nghề bán rau củ quả ở chợ đầu mối nông sản TP Vinh (Nghệ An), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi ngành y tế lấy mẫu sàng lọc.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm