Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 2 tháng điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Xét thấy vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong có tính chất phức tạp, VKSND TP.HCM quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc gia hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

tien si bui quang tin tu vong anh 1

Tiến sĩ Bùi Quang Tín. Ảnh: Facebook nhân vật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang thụ lý, giải quyết vụ ông Bùi Quang Tín chết chưa rõ nguyên nhân tại chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè. Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, VKSND TP.HCM quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng, đến ngày 8/8.

Trước đó, trả lời Zing, một lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01, Công an TP.HCM) cho biết vụ việc tương đối sáng tỏ. Cảnh sát chỉ chờ thêm một số tài liệu giám định trước khi có kết luận về vụ ông Tín tử vong.

Liên quan đến cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn của gia đình ông Tín đến Bộ Công an để giải quyết theo quy định pháp luật.

Sau khi nhận đơn, Bộ trưởng Công an đã giao Thanh tra Bộ Công an xử lý. Tiếp đó, Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn này đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định.

Trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng TP.HCM) mời ông Tín và một số cán bộ của trường tới căn hộ của mình ở New Saigon, huyện Nhà Bè, dùng cơm trưa.

Khi ăn uống, một số người có dùng bia, rượu mạnh. Đến khoảng 16h, buổi tiệc kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ chỉ còn ông Tín, ông Trung (Phó hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM) và chủ nhà.

Khoảng 17h, ông Dũng có hẹn với bạn nên rời nhà. Ông Tín và ông Trung tiếp tục ở lại trò chuyện. 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện vụ việc trên.

Bước đầu, ông Trung khai khi ông Dũng rời nhà, ông và ông Tín nằm trên ghế trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông Trung khuyên bạn nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng ông Tín nói tự về được.

Ông Trung sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy ra xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới nhưng linh cảm chuyện không lành nên gọi ông Dũng quay về nhà.

Công an huyện Nhà Bè phối hợp với Công an TP.HCM khám nghiệm pháp y, xác định nạn nhân tử vong do ngã từ trên cao dẫn đến chấn thương.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an giải quyết đơn vụ ông Bùi Quang Tín

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công an liên quan vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh