Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm 2 sĩ quan Hàn Quốc nhiễm virus corona

Hai sĩ quan không quân và 2 nhân viên dân sự làm việc cho quân đội Hàn Quốc đã được xác định dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trong quân đội lên 25.

Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 4 ca nhiễm mới đã nâng tổng số ca nhiễm virus corona trong lực lượng vũ trang Hàn Quốc lên 25 người. 3 trong số 4 người mới phát hiện nhiễm bệnh đóng quân ở đông nam Hàn Quốc, nơi có hơn 1.000 ca nhiễm bệnh, bao gồm các bệnh nhân ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong số 25 ca nhiễm trong quân đội, 15 ca thuộc lục quân, 8 ca thuộc không quân, một người thuộc hải quân và một thuộc thủy quân lục chiến. 3 trong số 25 người nhiễm bệnh là nhân viên dân sự, số còn lại là những quân nhân đang làm nhiệm vụ.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, quân đội Hàn Quốc đã cách ly 9.900 binh sĩ tại các căn cứ. Trong đó, 820 quân nhân có các triệu chứng nghi nhiễm bệnh, hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, những người còn lại từng đến thành phố Daegu, hoặc các khu vực lân cận sau ngày 10/2.

Them 2 si quan Han Quoc nhiem virus corona hinh anh 1 z_kr.jpg

Virus corona đang có dấu hiệu lan rộng trong quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus corona. Bộ tư lệnh liên quân Mỹ - Hàn đã quyết định hoãn cuộc tập trận chung dự định tổ chức trong tháng 3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Sau khi ca nhiễm virus corona đầu tiên trong quân đội được xác nhận, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã quyết định tạm hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với thanh niên trong độ tuổi ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Quân đội Hàn Quốc cũng ban hành lệnh cấm trại đối với binh sĩ, không cho phép họ rời doanh trại để đi nghỉ mát hoặc gặp gỡ du khách vào cuối tuần. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng nâng mức cảnh báo rủi ro lên cao, hạn chế các hoạt động xã hội và sự kiện không cần thiết đối với binh sĩ.

Quân đội cũng áp dụng quy trình nghiêm ngặt hơn đối với bất kỳ ai ra vào doanh trại trên toàn quốc.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đã có đến 505 ca nhiễm mới đươc ghi nhận tại nước này trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 1.766.

Vì sao số ca nhiễm virus corona tăng vọt ở Hàn Quốc?

Số ca nhiễm virus corona tăng vọt ở Hàn Quốc - từ vài chục đến hơn 900 trong vòng một tuần - đặt ra câu hỏi điều gì đã khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng đến vậy.

Mỹ, Hàn hoãn tập trận vì lo ngại virus corona

Mỹ và Hàn Quốc quyết định hoãn cuộc tập trận quân sự chung dự định tổ chức vào tháng 3, trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Quang Ninh kiem soat phuong tien ra vao tinh tu 0h ngay 1/4 hinh anh

Quảng Ninh kiểm soát phương tiện ra vào tỉnh từ 0h ngày 1/4

0 170

Lực lượng chức năng Quảng Ninh sẽ kiểm soát tất cả phương tiện cơ giới chở người ra, vào tỉnh từ 0h đêm nay, trừ các trường hợp đặc biệt như xe thực thi công vụ, xe cấp cứu...