Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 2 người nhập cảnh mắc Covid-19

Hai người vừa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo bản tin lúc 18h ngày 28/11 của Bộ Y tế, bệnh nhân 1340 là nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Ngày 13/11, bệnh nhân này từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) trên chuyến bay VJ8650, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 27/11 cho thấy người đàn ông dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa.

Ca mac Covid-19 moi tai Viet Nam anh 1

Bệnh nhân 1341 là nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngày 24/11, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay QH9195. Ngày 27/11, kết quả xét nghiệm lần một tại Khánh Hòa cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa.

Trước đó, 4 người trên chuyến bay này được ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, đều được cách ly ngay tại tỉnh Khánh Hoà.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay, Việt Nam có thêm 9 người được công bố khỏi Covid-19, nâng tổng số người xuất viện lên 1.179.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn phức tạp. Nguy cơ dịch bệnh xuất hiện luôn thường trực, đặc biệt nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Các chuyên gia dịch tễ và điều trị Covid-19 bày tỏ lo lắng chúng ta đang ở vùng trũng, ca nhập cảnh và bệnh nhân trong nước đều có thể trở thành nguồn mang virus.

Bên cạnh đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mời các nhà khoa học quốc tế tham gia dự án truy tìm nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm phổi mới Covid-19. Trong đó, đại diện Việt Nam duy nhất là nhà khoa học Nguyễn Việt Hùng, đồng lãnh đạo Chương trình Sức khỏe Con người và Động vật tại Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế.

Phòng xét nghiệm tìm bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng Khu vực xét nghiệm rRT-PCR tại Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) gồm 5 phòng chức năng riêng biệt để đảm bảo không lây nhiễm chéo khi xử lý các mẫu bệnh phẩm.

Bộ Y tế công khai hoạt động cấp phép trang thiết bị y tế

Bộ Y tế thành lập Hội đồng tư vấn nhằm công khai, minh bạch trong hoạt động cấp phép lưu hành trang thiết bị y tế.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Sức khỏe