Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 2 F1 ở Hà Nội dương tính với nCoV

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vào tối 16/5, hai bệnh nhân này đã cách ly tập trung do liên quan cựu giám đốc Hacinco.

Người đầu tiên là ông T.T.B., 50 tuổi, ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 11/5, ông B. ăn tối cùng ông Nguyễn Văn Thanh (cựu giám đốc Hacinco). Đến 12/5, ông B. có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính và được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 15/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt kèm đau tim, được chuyển Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 16/5, kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Nội cho thấy người đàn ông này nhiễm nCoV.

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.T.B., 36 tuổi, ở KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Chị tiếp xúc bệnh nhân Nguyễn Văn Thanh từ ngày 4 đến 11/5. Ngày 12/5, kết quả xét nghiệm của chị âm tính lần 1 và được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 14/5, người phụ nữ này xuất hiện sốt, đau rát họng, đau đầu, được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất. Ngày 16/5, chị có có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Chiều 12/5, ông Thanh cùng vợ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và khiến ít nhất 150 người trở thành F1, hàng nghìn người khác bị cách ly y tế. Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh lo ngại với chùm lây nhiễm này bởi bệnh nhân đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, tham gia nhiều hoạt động đông đúc.

Ngoài ra, trong thời gian ở Đà Nẵng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh đến 2 nơi là khách sạn Hyatt Regency và nhà hàng Trung Gia (cùng ở đường Võ Nguyên Giáp). 511 người ở Đà Nẵng liên quan 2 ca bệnh đã được ngành y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, tất cả mẫu thử cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế tìm người trên chuyến xe từ Hà Nội tới Lạc Sơn, Hòa Bình

Chuyến xe này liên quan 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Những người liên quan cần sớm liên hệ cơ quan chức năng.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm