Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Theanh28 đã làm việc với cơ quan chức năng việc xuyên tạc vụ hiếp dâm

Đại diện Theanh28 cho biết đã làm việc với lực lượng chức năng và đang chờ quyết định xử phạt.

Sáng 20/6, Theanh28 Entertainment - fanpage có gần 5 triệu lượt theo dõi - chính thức lên tiếng về bài đăng xuyên tạc vụ án hiếp dâm gây tranh cãi trong thời gian gần đây.

Theo đó, Theanh28 cho biết đó là "sự cố ngoài mong muốn" và xin nhận toàn bộ trách nhiệm cũng như đưa ra phương án khắc phục hậu quả.

Theanh28 xin loi anh 1

Bài đăng xin lỗi của Theanh28. Ảnh chụp màn hình.

"Vừa qua Fanpage Theanh28 có đăng tải nội dung liên quan đến một vụ án hiếp dâm, sau khi được cộng đồng mạng góp ý rằng nội dung đó không đúng bản chất của sự việc và có tính chất xuyên tạc nên ban quản trị đã ngay lập tức gỡ bỏ nội dung và tìm cách khắc phục", đại diện fanpage viết.

Theanh28 cũng cho biết đã trực tiếp đến gặp gỡ người có liên quan trong nội dung đã đăng tải trước đó để xin lỗi và có động thái khắc phục thiệt hại tinh thần cho nhân vật chính trong câu chuyện. Đại diện Theanh28 cũng đã làm việc với lực lượng chức năng, được nhắc nhở và đang chờ quyết định xử phạt.

"Sau sự cố trên, chúng tôi nghiêm túc nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến tất cả độc giả khắp cả nước, những người luôn tin tưởng và dõi theo chúng tôi trong suốt khoảng thời gian qua. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ nghiêm khắc hơn về việc kiểm duyệt nội dung để tránh những fake news xuất hiện trên hệ thống của Theanh28".

Theanh28 xin loi anh 2

Nhiều dân mạng cho biết đã gửi đơn tố cáo hành vi của page Theanh28 cho cơ quan an ninh mạng. Ảnh: Tổ Kén.

Chia sẻ với Zing, đại diện page Tổ Kén - một trong những trang đầu tiên lên tiếng phản đối hành động của Theanh28 - cho biết nhóm đang đợi kết quả xử phạt từ phía cơ quan chức năng.

Trước đó, Tổ Kén nhận định bài đăng trên page Theanh28 là "truyền thông bẩn", mang tính xuyên tạc sự thật, đăng thông tin sai sự thật trên mạng, ảnh hưởng xấu đến nạn nhân.

Ngày 2/6, Theanh28 Entertainment khiến dân mạng bức xúc khi xuyên tạc, bóp méo thông tin về một vụ án hiếp dâm ở An Giang.

Thay vì truyền đạt thông tin theo đúng kết luận điều tra của cơ quan công an, trang này thêm thắt nhiều chi tiết, dẫn lại vụ việc bằng giọng điệu cợt nhả, có lời lẽ xúc phạm nạn nhân.

Nhiều người cho rằng việc 1 fanpage có lượng tương tác lớn chia sẻ thông tin sai lệch, phản cảm như vậy là điều khó chấp nhận.

Một số diễn đàn mạng đã đăng bài chỉ trích hành động của Theanh28, đồng thời kêu gọi dân mạng báo cáo trang này, cũng như gửi đơn tố cáo cho cơ quan chức năng.

Theanh28 đùa cợt về hiếp dâm và chuyện 'thêm mắm dặm muối' trên MXH

Từ không hóa có, từ bé xé ra to, được “thêm mắm thêm muối” để câu view, câu like là muôn hình vạn trạng của nạn tin giả (fake news) trong thời buổi mạng xã hội phát triển.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống