Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thẻ Pokemon khan hiếm, giá đắt ngang 9 đồng Bitcoin

Do nhu cầu của người hâm mộ tăng cao, công ty Pokemon đã phải thông báo tái bản lại bộ thẻ bài nổi tiếng.

Bước sang năm 2021, thương hiệu Pokemon chính thức kỉ niệm 25 năm ngày ra đời. Bên cạnh hàng loạt sự kiện hấp dẫn, thương hiệu này cũng phát hành ra công chúng series thẻ bài Pokemon phiên bản đặc biệt.

Theo The Verge, các đơn đặt hàng bộ thẻ bài Pokemon liên tục tăng cao trong vài tuần qua. Để đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ, công ty Pokemon tuyên bố sẽ tái bản các bộ bài này trong thời gian sớm nhất.

The bai Pokemon bi day gia len toi 375.000 USD anh 1
Thẻ bài Pokemon là tuổi thơ của nhiều thế hệ trước 9x. Ảnh: Getty.

Trên trang Twitter của mình, Pokemon cho biết một số người hâm mộ đang gặp khó khăn khi tìm mua bộ thẻ bài phiên bản kỉ niệm. Bên cạnh đó, quá trình vận chuyển phức tạp khiến số lượng thẻ bài không đáp ứng đủ tại các gian hàng.

Công ty Pokemon cho biết dây chuyền sản xuất đang hoạt động ở công suất tối đa.

Trong vài tháng qua, các nhà cung cấp đã bán hết series thẻ bài của Pokemon một cách nhanh chóng. Một số bộ thẻ bài hiếm có được các bên thứ 3 đẩy giá lên hơn 375.000 USD/bộ. Ngoài ra, các video mở thẻ Pokemon trên YouTube đã nhận được hàng triệu lượt xem cũng như thu hút nhiều người hâm mộ.

Tháng 12/2020, 2 tấm thẻ nhân vật Charizard nằm trong bộ bài Pokemon đã được một nhà sưu tầm bán với giá 369.000 USD/tấm. Đáng nói, giá trị ban đầu của 2 tấm thẻ này thậm chí không vượt quá nổi 1.000 USD.

The bai Pokemon bi day gia len toi 375.000 USD anh 2
Tấm thẻ bài Pokemon trị giá 369.000 USD. Ảnh: @GoldinAuction.

Đối với những nhà sưu tầm, thẻ bài Pokemon có giá trị lớn hơn cả tiền bạc. Vì vậy, một số đối tượng lừa đảo sẵn sàng lợi dụng đặc điểm này để rao bán những bộ thẻ giả trị giá hàng trăm nghìn USD.

Cũng trong năm 2020, người dẫn chương trình Chris Camillo tuyên bố sẵn sàng trả 375.000 USD để sở hữu hộp thẻ Pokemon phiên bản đầu tiên chưa bao giờ được mở. Trong quá trình giao dịch, Camillo đã được Jake Greenbaum, cố vấn thẻ bài Pokemon của YouTuber Logan Paul, hỗ trợ tư vấn. Tuy nhiên, hộp thẻ này nhanh chóng được xác định là giả, không giống với mô tả của người bán.

Năm nay, Nintendo, công ty được Pokemon nhượng quyền, cũng tổ chức nhiều sự kiện khác nhau để kỷ niệm ngày trọng đại này, điển hình như việc hợp tác với McDonald. Theo đó, những khách hàng mua phần ăn Happy Meal của thương hiệu kinh doanh đồ ăn nhanh sẽ được tặng một bộ thẻ bài Pokemon.

Hộp bài Pokémon có giá kỷ lục 360.000 USD

Pokémon 1st Edition Booster Box là phiên bản hiếm có, rất được giới sưu tầm thẻ bài yêu thích. Tháng 9/2020, một bộ tương tự đã được bán với giá 198.000 USD.

Ngọc Phương Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm