Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

The Men giúp đỡ bé trai bị bỏng nặng được phẫu thuật

Tiến Dũng và Lê Hoàng kết hợp cùng quỹ Kết nối nụ cười trái tim để giúp bé Hầu Văn Sùng lấy lại cuộc sống bình thường.

The Men chia sẻ nhóm biết đến hoàn cảnh của em Hầu Văn Sùng thông qua mạng xã hội. Em Sùng sinh năm 2003 nhưng mới chỉ học lớp 4 tại xã nghèo Đắk Drông, huyện Cư Jút, Đắk Nông. Gia đình Sùng có 9 người con, sống bằng nghề chính là làm nương rẫy. 

Cách đây 3 năm, em bị bỏng xăng rất nặng, kéo dài từ cổ xuống phần nửa thân trên. Do vết bỏng sâu và lan rộng, toàn bộ phần da cổ của Sùng dính liền với thân trên nên cổ không thể cử động được.

Vì gia đình quá nghèo, em phải chịu đựng vết thương dai dẳng. Việc phẫu thuật đối với một em bé sống tại vùng núi là điều không dám mơ ước.

Le Hoang The Men anh 1
Tiến Dũng và Lê Hoàng thăm em Sùng trong bệnh viện. Ảnh: T.Toàn.

Là đại sứ thiện chí của quỹ Kết nối nụ cười trái tim, Tiến Dũng và Lê Hoàng đã kết hợp cùng bác sĩ Võ Thành Trung đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bé trai.

Em Sùng được hỗ trợ toàn bộ chi phí cho ca mổ (10 triệu đồng) và thêm 10 triệu đồng để đi lại, ăn ở tại Sài Gòn.

Hiện, ca mổ đầu tiên diễn ra thuận lợi. Sau một tháng, Hầu Văn Sùng sẽ trở lại TP.HCM để được tái khám. Ba tháng sau, các bác sĩ sẽ tiến hành ca mổ thứ 2 để hoàn thiện vùng cằm và mặt bên trái bằng kỹ thuật ghép da.

Ca sĩ Lê Hoàng tâm sự: “Dù sự giúp đỡ của mình rất nhỏ bé nhưng The Men luôn hy vọng sẽ là nhịp cầu giúp các em nhỏ bất hạnh trong xã hội được vui sống. Nếu có bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào giống em Sùng, The Men sẽ cố gắng hết sức trong khả năng có thể". 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Giải trí