Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thế hệ mới sẽ có kỹ năng tiếng Anh rất tốt'

Đó là nhận định của bà Francesca Woodward - Tổng giám đốc điều hành của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge về thế hệ học sinh mới của Việt Nam.

Với mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh của nhân sự Việt Nam trên thị trường quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh. Bộ đã đặt ra chuẩn năng lực tiếng Anh, đồng thời áp dụng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) để sinh viên có thể hình dung một cấu trúc học tập rõ ràng, tập trung vào các kỹ năng giao tiếp. Tiếng Anh cũng được tích hợp hiệu quả vào hệ thống trường học công.

Nhận xét về nỗ lực này, bà Francesca Woodward - Tổng giám đốc điều hành của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge - nhận định dù kỹ năng tiếng Anh nơi làm việc vẫn đang là “vấn đề lớn”, một thách thức toàn cầu, tầm nhìn dài hạn của Việt Nam sẽ giúp thế hệ tương lai có các kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Theo bà Woodward, việc học tiếng Anh là một hành trình dài và bà rất ấn tượng với động lực của học sinh Việt Nam.

Hoi dong Khao thi tieng Anh Cambridge anh 1
Bà Francesca Woodward đánh giá cao học sinh Việt Nam.

Bà Francesca Woodward nhận thấy người học tiếng Anh ở Việt Nam có động lực cao, được thúc đẩy thêm bởi tầm nhìn dài hạn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc học ngôn ngữ là một hành trình dài, cần đến cả kỹ năng và động lực để thành công. Việc học tiếng Anh ở Việt Nam đang phát triển hơn lúc nào hết.

Bởi vậy, bà tin rằng nỗ lực của các trường và học sinh Việt Nam sẽ đảm bảo nguồn nhân lực tương lai có trình độ tiếng Anh tốt, tiếp tục tạo ra những tác động trên tầm quốc tế.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge trực thuộc Đại học Cambridge có sứ mệnh hỗ trợ mọi người học tiếng Anh và chứng tỏ năng lực của mình với toàn thế giới. Hội đồng xây dựng các kỳ thi và bài kiểm tra hàng đầu thế giới cho giáo viên và học viên tiếng Anh tại hơn 130 quốc gia với 5,5 triệu lượt thi mỗi năm.

Các kỳ thi này gồm kỳ thi tiếng Anh Cambridge, Linguaskill, IELTS, chương trình giảng dạy tiếng Anh Cambridge. Trong đó, kỳ thi tiếng Anh Cambridge được thiết kế cho các mục đích khác nhau như trường học, sử dụng thông thường, giáo dục bậc cao hay thương mại. Các kỳ thi dành cho trường học rất phổ biến ở Việt Nam, đem lại phương pháp cải thiện tiếng Anh có hệ thống cho hàng nghìn học sinh mỗi năm.

Từ khi các kỳ thi tiếng Anh Cambridge được triển khai tại Việt Nam, hàng trăm nghìn học sinh phổ thông đã được hưởng lợi ích. Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge cũng tham gia vào các dự án trọng điểm với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, gồm: Bồi dưỡng giáo viên; nghiên cứu đề xuất chuẩn năng lực tiếng Anh với vai trò là một trong các giải pháp dài hạn nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn