Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Thế giới khủng long 2’ lên án nạn ngược đãi động vật

Thông qua hình ảnh chú khủng long, một trong những chủ đề mà phần hai của “Jurassic World” muốn hướng tới là việc đối xử tàn tệ với thú vật.

Mùa hè 2015, Jurassic World của đạo diễn Colin Trevorrow ra rạp và bất ngờ thu tới 1,67 tỷ USD toàn cầu. Đây hiện là bộ phim ăn khách thứ tư mọi thời đại (sau Avatar, Titanic, Star Wars: The Force Awakens) và thành công ấy khiến hãng Universal không thể bỏ qua cơ hội thực hiện phần tiếp theo.

Thương hiệu phim khủng long hồi sinh với 'Jurassic World'

Loài sinh vật tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm có thêm một cơ hội chinh phục khán giả toàn cầu qua phần bốn của ‘Công viên kỷ Jura’.

Tuy nhiên, do Colin Trevorrow trở thành đạo diễn cho Star Wars IX nên ông nhường lại ghế chỉ đạo của thương hiệu phim khủng long cho J.A. Bayona.

Nhà làm phim người Tây Ban Nha từng ghi dấu ấn qua bộ phim kinh dị The Orphanage (2007), phim đề tài thảm họa The Impossible (2012) và mới hoàn thành tác phẩm giả tưởng A Monster Calls (2006).

Với Jurassic World 2, Colin Trevorrow góp mặt trong vai trò nhà sản xuất. Có mặt tại Liên hoan phim Sitges, ông tiết lộ dự án tạm thời mang tên Ancient Futures, đồng thời mang đến những thông tin mới xoay quanh nội dung phim.

phim The gioi khung long 2 anh 1
Ê-kíp của Jurassic World 2 (2018) muốn lên án nạn ngược đãi động vật thông qua hình ảnh những chú khủng long trong bộ phim mới. Ảnh: Universal.

Trả lời phỏng vấn tờ El Mundo, ông nói: “Thông qua những chú khủng long, chúng tôi muốn nhắc đến cách mà con người đối xử với loài vật ngày nay. Chúng đang bị lạm dụng, trở thành vật thí nghiệm y học, bị nhốt trong sở thú với điều kiện tồi tệ, hay thậm chí là trở thành vũ khí của quân đội”.

Trên thực tế, chủ đề mà Trevorrow đề cập từng được nhắc đến ở nguyên tác văn học Jurassic Park của nhà văn Michael Crichton. Tại đó, các chú khủng long đều bị đánh dấu “JP” trên người.

Lúc này, InGen là những người tạo ra khủng long thông qua DNA, và câu hỏi mà ê-kíp làm phim muốn đặt ra là liệu tập đoàn có thể thực sự làm bất cứ điều gì với những sinh vật sống ấy hay không.

Colin Trevorrow chia sẻ thêm rằng Jurassic World 2 sẽ “phức tạp hơn hẳn” so với phần một, khi nhiều thông điệp liên quan tới xã hội hiện đại cũng được lồng ghép trong tác phẩm. Do tính chất khác biệt, việc tìm một đạo diễn khác thay thế ông là điều hợp lý.

phim The gioi khung long 2 anh 2
Khán giả sẽ phải chờ đợi thêm khoảng hai năm nữa mới được thưởng thức Jurassic World 2. Dự án hiện tạm thời mang tên Ancient Futures. Ảnh: Universal.

“Phần hai sẽ có hướng đi rất khác so với bộ phim của tôi. Do đó, việc chọn Bayona là cần thiết để thương hiệu có thể phát triển với nhãn quan cá nhân đặc biệt của cậu ấy”, ông nói.

Jurassic World 2 sẽ bắt đầu khi công nghệ tái sinh khủng long không chỉ còn sở hữu bởi InGen mà còn rất nhiều tập đoàn khác. Có một số đơn vị muốn kiếm lời bằng cách biến loài sinh vật từng bị tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm thành chiến binh trên sa trường.

Phim dự kiến khởi chiếu từ 22/6/2018.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh