Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh tuyển hơn 6.000 vị trí

Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh và Bách hoá Xanh đều tất bật tìm kiếm lao động thời vụ cũng như chính tức để đáp ứng dịp mua sắm cao điểm Tết Nguyên đán.

Điện Máy Xanh đang có nhu cầu tuyển dụng đến 2.000 nhân viên giao nhận, lắp đặt mùa Tết. Trong khi đó, Bách Hóa Xanh có nhu cầu tuyển dụng đến 3.000 lao động phổ thông ở tất cả vị trí.

Vị trí cộng tác viên

Ở vị trí cộng tác viên, thu nhập của người lao động được tính dựa trên năng suất làm việc. Đơn cử, một nhân viên thời vụ tại Điện Máy Xanh có thể thu về 500.000-600.000 đồng/ngày và lĩnh đến 15 triệu đồng/tháng.

Minh Quang (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mức thu nhập này là quá tốt so với những công việc thời vụ khác của sinh viên như gia sư, phục vụ quán cà phê, bán hàng thuê tại chợ. Nếu chăm chỉ làm việc từ giờ đến Tết, mình sẽ rinh được một khoản kha khá về quê”.

The Gioi Di Dong anh 1
Điện Máy Xanh đang có nhu cầu tuyển dụng đến 2.000 nhân viên giao nhận, lắp đặt mùa Tết.

Ngoài mức thu nhập hấp dẫn, một ưu điểm nổi bật khác của vị trí cộng tác viên là thời gian làm việc linh hoạt. Nhân viên được chủ động đăng ký thời gian làm việc, chỉ cần đảm bảo 8 tiếng/ngày trong khung giờ 7h-21h hoặc theo sự điều động, sắp xếp của trưởng nhóm. Vì vậy, công việc này thu hút đông đảo sinh viên, lao động phổ thông mong muốn có thêm thu nhập trong dịp Tết.

Vị trí nhân viên chính thức

Ngày 20/12, Điện Máy Xanh chính thức đạt 1.000 siêu thị trên toàn quốc. Trong khi đó, Bách Hoá Xanh hiện sở hữu gần 960 siêu thị và cũng dự kiến đạt mốc 1.000 siêu thị vào cuối năm nay. Do đó, cơ hội làm việc và thăng tiến tại 2 hệ thống này đang rộng mở. Phân khúc tuyển dụng ứng viên của các hệ thống này cũng khá đa dạng, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm phù hợp cho người lao động.

Đối với Điện Máy Xanh hoặc Thế Giới Di Động, đối tượng ứng viên nằm trong độ tuổi 18-27, tốt nghiệp THPT trở lên và có ngoại hình ưa nhìn. Các vị trí tuyển dụng có sự chuyên môn hóa, bao gồm tư vấn bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật phần mềm ĐTDĐ, laptop, kho siêu thị, thu ngân - trang trí…

Riêng với chuỗi Bách Hoá Xanh, với nhu cầu tuyển dụng đến 3.000 lao động phổ thông ở tất cả vị trí, như nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên kho, bảo vệ… Những công việc này có tính chất đa dạng, phù hợp nhiều độ tuổi khác nhau, thậm chí mở rộng đến dưới 45 tuổi. Đây được xem là cơ hội lớn cho không chỉ các bạn trẻ mà còn cho các chị, các mẹ nội trợ đang khó khăn tìm công việc ổn định, gần nhà.

The Gioi Di Dong anh 2
Bách Hoá Xanh liên tục khai trương, mang đến cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động.

Chị Minh Anh (28 tuổi, TP.HCM) cho hay: “Vì không có trình độ cao nên trước đây tôi khó xin việc. Sau khi sinh con, cơ hội lại càng ít. May mắn là tôi tìm được công việc tại Bách Hoá Xanh, vừa phù hợp với khả năng nội trợ của tôi trước đó, vừa gần nhà, tiện chăm sóc con nhỏ và hơn hết là có thu thập đủ trang trải cuộc sống”.

Bên cạnh việc đẩy nhanh, mạnh khai trương khối siêu thị, dịp cận Tết cũng là thời gian cao điểm của các công việc lao động chân tay, bốc xếp hàng hóa tại các kho bãi, kho trung tâm của Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động. Tính chất công việc này chỉ đòi hỏi sức khỏe và thể trạng tốt, phù hợp cho người lao động không có bằng cấp nhưng mong muốn có công việc ổn định, có thu nhập nuôi sống gia đình.

Hiện có hàng nghìn công việc tại Tập đoàn Thế Giới Di Động, ứng viên có thể tìm hiểu và ứng tuyển tại đây hoặc gọi điện đến số 028.38125960.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm