Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thế giới chào 2020 trong pháo hoa và hy vọng mới

Pháo hoa được bắn lên trên bầu trời các nước đánh dấu khởi đầu của năm mới 2020 vào ngày 1/1 trong sự hò reo và phấn khích của người dân.

nam moi 2020 anh 1

Pháo hoa gần Tháp Spasskaya trong lễ mừng năm mới ở Quảng trường Đỏ của Moscow, Nga, ngày 1/1. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 2

Pháo hoa trong lễ mừng năm mới ở Grozny, Nga, ngày 1/1. Người Nga bắt đầu đêm giao thừa dài nhất thế giới bằng pháo hoa và thông điệp từ Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi họ hợp tác trong năm tới. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 3

Pháo hoa thắp sáng bầu trời phía trên Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức. Hàng trăm nghìn người đã tham gia sự kiện mừng đêm giao thừa chào đón năm mới 2020 tại thủ đô của Đức. Hầu hết châu Âu đã bước vào năm 2020. Màn bắn pháo hoa phía trên Cổng Brandenburg ở Berlin là một trong những màn pháo hoa lớn nhất đất nước. Ảnh: DPA/AP.

nam moi 2020 anh 4

Pháo hoa thắp sáng bầu trời gần Tháp Truyền hình trong lễ mừng năm mới ở Berlin, Đức, ngày 1/1. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 5

Mọi người chờ đón năm mới ở quảng trường Ortakoy tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 6

Pháo hoa rực sáng trên ngôi đền cổ Parthenon ở đồi Acropolis khi năm mới bắt đầu ở Athens, Hy Lạp. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 7

Khải Hoàn Môn trong màn pháo hoa chào đón năm mới khi hàng nghìn người đổ xuống Đại lộ Champs Elysee ở Paris, Pháp, vào đêm giao thừa. Ảnh: Getty.

nam moi 2020 anh 8

Người dân Paris đón năm mới trên Đại lộ Champs Elysee. Kế hoạch du lịch của nhiều người Pháp bị gián đoạn do cuộc đình công vận tải đang diễn ra. Chỉ có một dịch vụ hạn chế ở Paris cho những ai muốn đi xem màn trình diễn ánh sáng ở Khải Hoàn Môn. Ảnh: AFP.

nam moi 2020 anh 9

Pháo hoa rực sáng bên bờ sông Thames ở London, Anh. Vương quốc Anh cùng với Bồ Đào Nha, Iceland và Ireland là một trong những quốc gia châu Âu cuối cùng bước vào năm 2020. Tại London, mọi người đã xem màn bắn pháo hoa trên vòng đu quay London Eye ở thủ đô của Anh. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 10

Tại Edinburgh, bài hát Auld Lang Syne vang lên để bắt đầu năm mới khi người dân tràn ra các đường phố của thủ đô Scotland cho bữa tiệc Hogmanay bao gồm âm nhạc, tiệc tùng và hơn 3.600 quả pháo hoa được bắn lên từ lâu đài Edinburgh. Ảnh: REX.

nam moi 2020 anh 11

Alexandre Levy, Johann Lemarquand, Rachel Ferrier và Benoit Jaouen, từ Cherbourg, Pháp, (trái sang phải) trên phố Princes trong lễ mừng năm mới Hogmanay ở Edinburgh. Ở Scotland, nơi đêm giao thừa được gọi là Hogmanay, hàng nghìn người đổ về Edinburgh để dự tiệc đường phố lớn nhất Vương quốc Anh. Nhà thơ Scotland Robert Burns là nhà soạn nhạc của bài hát mừng năm mới nổi tiếng quốc tế Auld Lang Syne, được mở theo truyền thống vào lúc nửa đêm ở nhiều quốc gia. Ảnh: PA.

nam moi 2020 anh 12

Mọi người tiệc tùng với bóng bay trên cầu vài phút sau nửa đêm trước Nhà thờ Lausanne ở Lausanne, Thụy Sĩ. Ảnh: AP.

nam moi 2020 anh 13

Mọi người trong trang phục hóa trang tụ tập để chào đón năm mới ở Coin, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/Getty.

Moscow đón giao thừa trong mùa đông nóng nhất 140 năm

Người dân thủ đô nước Nga đang háo hức chờ đón thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020. Moscow được trang hoàng lộng lẫy trước thềm năm mới.

Sắc màu năm mới trên khắp thế giới trước thềm 2020

Khắp nơi trên thế giới từ Australia đến các nước châu Á đều đang rộn ràng không khí chờ đón năm mới 2020 và thập kỷ mới, hy vọng có những thay đổi tích cực sau một năm biến động.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm