Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thế giới bay bổng trong tranh cô bé 11 tuổi ở Quảng Bình

Ngôi làng đầy nắng và gió ở Quảng Bình đi vào tranh của Hà Bình hết sức thơ mộng. Mỗi tác phẩm là một nội tâm, cảm nhận về cuộc sống của cô bé 11 tuổi.

The gioi mong mo cua Ha Binh anh 1
Triển lãm "Khai nguyên" khai mạc tối 8/11 tại Viện Goethe Hà Nội. Chương trình khiến người xem bất ngờ vì một trong hai nghệ sĩ của triển lãm là Lê Thu Hà Bình (Nhím) chỉ mới 11 tuổi, đang sinh sống tại Quảng Bình. Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang từng là cô giáo của Hà Bình tại một xưởng nghệ thuật. Cả hai cô - trò đã có gần một năm chuẩn bị cho triển lãm. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 2
Nếu nghệ sĩ Thùy Trang mang tới những tác phẩm dựa trên kỹ thuật đan, dệt, móc từ các vật liệu thiên nhiên như đay, cói, lục bình, thì Hà Bình giới thiệu những bức tranh acrylic trên toan. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 3
Tranh của Hà Bình với những gam màu sống động, thể hiện một thế giới thơ mộng. Trong ảnh là một phần bộ tranh Kẹp hạt dẻ và nhiều hơn nữa được Hà Bình vẽ từ những ấn tượng về tác phẩm Kẹp hạt dẻ mà cô được xem. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 4
Từng sống ở Hà Nội, cho đến năm 9 tuổi thì Hà Bình chuyển về Lệ Thủy, Quảng Bình. Nơi gia đình cô bé ở là làng quê đầy nắng và gió, cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Tác phẩm Ngôi làng trong mây là một hình ảnh về vùng quê nơi Hà Bình đang sống. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 5
Hiện tại Hà Bình không tới trường mà theo học một trường qua mạng Internet. Hàng ngày, cô bé chủ động trong giờ giấc sinh hoạt. Hà Bình cũng dành thời gian cho vẽ tranh, chơi nhạc. Tác phẩm Thành phố của những vì sao
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 6
Tranh của Hà Bình thường thể hiện một thế giới bay bổng, mộng mơ, nhưng chị Giang - mẹ của Hà Bình - cho biết thật ra cô bé đang vẽ về cuộc sống quanh mình. Tác phẩm Sông chảy qua làng là cảm nhận của cô về con sông gần nhà. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 7
Một hình ảnh về buổi đi dạo, ngắm trăng của hai mẹ con được Hà Bình thể hiện. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 8
Bức tranh Harry và Oliver này là tình cảm mà cô bé dành cho hai con vẹt mà cô và em trai nuôi. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 9
Mẹ của Hà Bình cho biết gia đình không định hướng hay đặt bất cứ áp lực gì cho con với hội họa. Cô bé cầm bút vẽ từ năm 3 tuổi, khi được học cùng nghệ sĩ Thùy Trang, Hà Bình cũng được tự cảm nhận, phát triển khả năng của mình. Vì thế, cô bé mặc sức thể hiện cuộc sống, cảm xúc bản thân theo cách của mình. Tác phẩm Em và mùa thu
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 10
Tác phẩm Tiệc trà.
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 11
Ngôi làng của Hà Bình. Cô bé sống giữa thiên nhiên êm đềm mơ ước sau này trở thành một kiến trúc sư. 
The gioi mong mo cua Ha Binh anh 12
Tác phẩm chính Đường về nói lên tinh thần chung của triển lãm "Thai Nguyên"; đường về ở đây là sự trở về giá trị nguyên bản. Cả Thùy Trang và Hà Bình đều trở về thế giới mơ mộng, bay bổng trong tâm hồn mình. Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nha cu hinh anh

Nhà cũ

0 1

Thơ Kim Nhung ẩn giấu cái nhìn xa xăm, thoáng chút ăn năn vọng về từ một miền trung du mang hình hài tuổi dại.