Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

The Face 2018: Thanh Hằng có đáng bị 'ném đá' dữ dội?

Mở đầu bằng phát ngôn gây tranh cãi của Hoàng Yến về Minh Hằng, The Face đang tiếp diễn đầy kịch tính với mâu thuẫn giữa Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến.

Là chương trình truyền hình thực tế mà huấn luyện viên của đội này có quyền loại thí sinh của đội khác, nên không khó hiểu khi The Face luôn được "hâm nóng" bởi những màn khẩu chiến, đối đầu giữa các mentor. 

Kịch bản cũ nhưng vẫn luôn dậy sóng dư luận

Còn nhớ, ở mùa đầu tiên, Lan Khuê từng khóc nấc bỏ về khi bị Phạm Hương loại liên tiếp ba thí sinh. Cô tỏ rõ thái độ ức chế trên sóng truyền hình, không nhìn mặt Phạm Hương. Khán giả tranh cãi dữ dội, chỉ trích Phạm Hương không công bằng, quyết định cảm tính vì có xích mích với Lan Khuê.

The Face mùa 2 là "trận chiến" căng thẳng giữa Minh Tú - Lan Khuê. Trong một tập phát sóng, bức xúc vì Lan Khuê loại trò cưng Khánh Linh, Minh Tú phản ứng gay gắt, thậm chí lớn tiếng quát Lan Khuê trên sóng truyền hình. Nữ người mẫu sau đó vấp phải luồng dư luận trái chiều, bị đánh giá cư xử "chợ búa", thiếu văn hóa.

Thanh Hang The Face 2018 anh 1
The Face 2018 đang đẩy kịch tính bằng mâu thuẫn giữa các mentor. 

Câu chuyện kịch tính của mùa ba cũng tiếp diễn tương tự khi ngay từ đầu khán giả bị cuốn vào mâu thuẫn giữa Minh Hằng - Hoàng Yến và hiện tại là Thanh Hằng - Hoàng Yến. Không sai nếu nói đây thực chất là cuộc chiến của các huấn luyện viên với nhau, chứ không phải cuộc chiến giữa thí sinh.

Thời điểm The Face 2018 chưa lên sóng, Võ Hoàng Yến gây xôn xao với phát ngôn Minh Hằng không đủ chuyên môn để ngồi ghế huấn luyện viên chương trình. Cụ thể, khi được hỏi "Chị suy nghĩ gì nếu Minh Hằng trở thành huấn luyện viên The Face", Hoàng Yến bày tỏ: "Nếu đứng cạnh nhau, điều đầu tiên không hợp nhau giữa tôi và cô ấy là chiều cao. Gương mặt thương hiệu đâu phải chỉ tìm kiếm người quay quảng cáo. Đây là chương trình dành cho người mẫu".

Cô cũng nhấn mạnh: "Làm nghề khác thì không có đủ chuyên môn để làm HLV chương trình người mẫu. Phải liên quan, phải cùng nghề thì chúng tôi mới thảo luận được chứ?".

Ở vòng lựa chọn thí sinh, Hoàng Yến không ít lần thẳng thắn chê Minh Hằng thấp, catwalk xấu, chỉ biết hát và diễn xuất... Fan của Minh Hằng lên tiếng bênh vực thần tượng, ngược lại người yêu thích Hoàng Yến thì bảo vệ quan điểm của cô.

Những tưởng drama sẽ tập trung xoay quanh hai nhân vật này, song khi cuộc đua chính thức bắt đầu, sự đối đầu lại đảo chiều sang hướng Thanh Hằng - Võ Hoàng Yến.

Với hai lần chiến thắng thử thách, Thanh Hằng đều quyết định loại đi hai chiến binh đội Hoàng Yến là Huy Quang và Tuyết Như. Cộng thêm một thí sinh do Minh Hằng loại (Brian), đến lúc này Hoàng Yến chỉ còn hai chiến binh - Tuấn Kiệt, Quỳnh Anh. 

Thanh Hang The Face 2018 anh 2
Quyết định loại Tuyết Như (trái) của Thanh Hằng khiến cô bị "ném đá". 

Đỉnh điểm, trong tập 6 vừa qua, khi Tuyết Như phải ra về, Hoàng Yến tiếp tục bật khóc vì không cam tâm. Cô còn cho rằng đàn chị Thanh Hằng đã gây áp lực lên ê-kíp của mình và chương trình.

"Em thua liên tục hai tập, bị loại 2 thí sinh của mình, nhưng em chưa bao giờ nói gì, em tôn trọng luật chơi của chương trình. Khi em chiến thắng 2 tập liên tục thì chị nói ra nói vô với nhà sản xuất với ê-kíp của em, làm áp lực cho chương trình", Hoàng Yến bức xúc.

Đáp lại, Thanh Hằng nói: "Hoàng Yến cần nên xem lại những người xung quanh mình. Hy vọng những người xung quanh không làm ảnh hưởng quá nhiều đến Yến trên con đường gây dựng lại sự nghiệp".

Người chiến thắng làm vua?

Sau tập 6, Thanh Hằng bị khán giả phản ứng dữ dội, cho rằng siêu mẫu đã không công tâm khi loại thí sinh mạnh của đội Hoàng Yến để giữ lại thí sinh yếu hơn. Còn Thanh Hằng khẳng định mọi quyết định của cô đều vì đại cuộc, hướng đến chương trình. Cô nêu quan điểm: "Như không phải một người tệ. Nhưng rõ ràng vào thời điểm này, Bella là người có thể mang đến màu sắc cho chương trình".

Vẫn biết truyền hình thực tế luôn đẩy kịch tính bằng những màn cắt ghép và những gì khán giả thấy chưa chắc đã phải 100% sự thật, song hình ảnh Thanh Hằng - một siêu mẫu không chiêu trò, không scandal - ít nhiều bị ảnh hưởng. Không ít ý kiến cho rằng cô giả tạo, luôn nói đến sự công tâm nhưng quyết định lại mang tính cá nhân.

Nhưng Thanh Hằng có đáng bị "ném đá" dữ dội như vậy, khi theo luật chương trình, quyền quyết định ở mỗi tập hoàn toàn nằm trong tay người chiến thắng? Ở một cuộc chơi như The Face, chuyện huấn luyện viên sử dụng chiến thuật nhằm mục đích đưa thí sinh của mình lên ngôi quán quân là hoàn toàn bình thường.

Thanh Hang The Face 2018 anh 3
Minh Hằng an ủi Hoàng Yến ở vòng loại tập 6. Hiện, Hoàng Yến còn 2 thí sinh. Chiến binh của Minh Hằng và Thanh Hằng đều có số lượng gấp đôi. 

Khi một thí sinh đã bị đưa vào vòng loại, người đầu tiên cướp mất cơ hội của thí sinh đó chính là huấn luyện viên của mình. Còn chuyện được giữ lại hay không lúc ấy phải phụ thuộc vào may mắn. Thế nên, việc đẩy chiến binh mạnh vào phòng loại luôn là "con dao hai lưỡi" và ai cũng nên chấp nhận cuộc chơi. 

Khó để đòi hỏi sự công bằng ở một chương trình truyền hình thực tế, nhất là cuộc thi có tính "sát phạt" như The Face. Ngay cả việc nhãn hàng chọn lựa đội chiến thắng thử thách đôi khi cũng cảm tính và may mắn nhiều hơn. Giống như host Nam Trung từng nói "bởi vì khách hàng muốn thế, thì đó là sự công bằng".

Anh nêu quan điểm: "Chữ công bằng đôi khi không phải do mình quyết định trong các cuộc chơi hoặc công việc. Đơn cử như thi hoa hậu cũng vậy, nhiều thí sinh đẹp ngất trời nhưng chắc gì đã đăng quang. Ở đây, tiêu chí nằm ở ban tổ chức và họ có cách chấm của họ để công bằng nhất với tiêu chí họ đưa ra".

Và có lẽ đúng như vậy, hãy cứ là người chiến thắng, bạn sẽ có quyền quyết định tất cả!

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm