Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'The Batman' của Matt Reeves vẫn thuộc vũ trụ DC

Đạo diễn Matt Reeves khẳng định "The Batman" không tách biệt với vũ trụ DC, nhưng nó sẽ chỉ là bộ phim về Batman chứ không có sự tham gia của bất kỳ siêu anh hùng nào khác.

Trong tất cả dự án sắp tới của vũ trụ mở rộng của DC (DCEU), bộ phim The Batman có thể xem là dự án gặp nhiều trục trặc nhất. Đã có rất nhiều thay đổi đằng sau hậu trường của The Batman tới thời điểm này.

Sau khi hoàn thành vai trò chỉ đạo bom tấn War for the Planet of the Apes (Đại chiến hành tinh khỉ), đạo diễn Matt Reeves từng nhiều lần chia sẻ "tham vọng" khi muốn tái thiết vũ trụ Batman từ con số 0. 

Matt Reeves khẳng định rằng ông sẽ sáng tạo The Batman theo một cách riêng biệt, mang dấu ấn của mình. Đạo diễn 51 tuổi chia sẻ The Batman sẽ là câu chuyện mới, chỉ tập trung vào Batman. 

"The Batman sẽ chỉ là Batman, không có sự can dự của bất kỳ siêu anh hùng nào khác trong vũ trụ', đạo diễn khẳng định. 

Batman tach biet voi DCEU anh 1
Matt Reeves nuôi ý định xây dựng lại biểu tượng Batman trong phim mới. Ảnh: Screenrant. 

Theo đó, The Batman vẫn thuộc DCEU nhưng bộ phim sẽ có một cốt truyện độc lập, giống như cách Marvel đã làm với Guardians of the Galaxy - dù là một phần của MCU nhưng bộ phim có nội dung không liên quan đến những phim khác. 

The Batman sẽ không cần phải quá quan tâm đến việc kết nối với phần còn lại của DCEU, giúp câu chuyện của bộ phim phần nào được tự do hơn.

Việc The Batman của Reeves có phải là một phần của DCEU hay không đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trong tuần này. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn vào tháng 7, đạo diễn tiết lộ rằng Warner Bros muốn xây dựng thương hiệu riêng cho bộ phim. 

Matt Reeves cho biết: "Khi Warner Bros. giới thiệu dự án này với tôi, họ nói rằng đây là bộ phim riêng biệt. Rằng bộ phim không dính dáng gì đến Justice League. Và tôi thật sự hứng thú với điều đó". 

Batman tach biet voi DCEU anh 2
The Batman sẽ tách biệt hoàn toàn khỏi DCEU? Ảnh: Screenrant

Trước đó, Ben Affleck là người dự kiến vừa làm đạo diễn, biên kịch và đóng chính trong phim. Hồi tháng 1, nam diễn viên quyết định nhường lại vị trí đạo diễn cho Matt Reeves. Ngoài ra, Reeves cũng sẽ can thiệp để thay đổi phần kịch bản gốc của Ben Affleck, Chris Terrio và Geoff Johns.

Một phần chịu ảnh hưởng từ vị đạo diễn trước đó là Christopher Nolan, Matt Reeves muốn xây dựng lại một tác phẩm đỉnh cao tâm lý về Người Dơi, điều đã khiến nhiều người hâm mộ "điên cuồng" trong bộ ba phim The Dark Knight.

Theo đó, có thể hiểu Matt Reeves đang muốn xây dựng một biểu tượng mới về Người Dơi, tương xứng với bộ ba tác phẩm huyền thoại của Christopher Nolan.

Batman tach biet voi DCEU anh 3
Christopher Nolan để lại dấu ấn mạnh mẽ trong bộ ba The Dark Knight. Ảnh: Warner Bros. 

Tuy nhiên, Matt Reeves cũng chỉ ra điểm khác biệt giữa bộ phim mới của ông so với bộ ba The Dark Knight của Christopher Nolan. Đạo diễn War for the Planet of the Apes cho rằng thành công của loạt phim tiền nhiệm phần lớn đến từ nhân vật Joker. Ông nhấn mạnh trong bộ phim mới của mình, Batman sẽ được đào sâu tâm lý hơn nữa.

Vì vậy, nhiều khả năng chúng ta có thể sẽ nhìn thấy nhiều hơn về tài trí thông minh, phán đoán và suy luận của Batman, yếu tố mà gần như đã bị bỏ qua trong những bộ phim của DCEU sau này.

Batman sẽ gần với truyện tranh hơn trong 'Justice League'

Ben Affleck khẳng định nhân vật Batman trong "Justice League" sẽ trung thực với phiên bản truyện tranh hơn. Và đó là những gì người hâm mộ muốn thấy.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh