Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thầy trò 'Tây du ký' thăm bảo tàng của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy

Bốn thầy trò Đường Tăng đã đến thăm bảo tàng gỗ đàn hương đỏ quý hiếm của Trì Trọng Thụy. Vợ ông, tỷ phú Trần Lệ Hoa cũng ra đón tiếp bạn của chồng.

Ngày 2/11, trang Sina đưa tin các diễn viên gạo cội "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đã đến thăm bảo tàng gỗ đàn hương đỏ của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy tại Bắc Kinh. Vợ của ông Trì Trọng Thụy, tỷ phú Trần Lệ Hoa cũng ra đón tiếp các diễn viên trong Tây du ký.

Tay du ky 1986 anh 1
Bà Trần Lệ Hoa tiếp các diễn viên trong Tây du ký.

Trì Trọng Thụy đã đăng một số hình ảnh của buổi tham quan trên trang cá nhân. Nam diễn viên chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ khi ông giới thiệu những tác phẩm tâm đắc nhất cho bạn bè. 

Bảo tàng được thành lập từ năm 1999 bởi Tập đoàn Fu Wa của bà Trần Lệ Hoa. Nữ vương bất động sản Bắc Kinh đã mạnh tay đầu tư 200 triệu NDT (660 tỷ đồng) để xây dựng Bảo tàng gỗ đàn hương đỏ Trung Quốc - nơi gìn giữ và bảo tồn đồ gỗ cổ đầu tiên và lớn nhất thế giới.

Trải dài trên diện tích 25.000 m2, bảo tàng của bà lưu giữ hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật được chế tạo và điêu khắc từ gỗ đàn hương đỏ như mô hình Tử Cấm Thành, tháp Feiyun, chùa Long Tuyền...

Tay du ky 1986 anh 2
Các diễn viên gạo cội vui vẻ khi gặp lại nhau.

Khi Trì Trọng Thụy kết hôn với bà Trần Lệ Hoa, ông bị chê bai khá nhiều vì kém vợ tới 11 tuổi. Bỏ qua những dèm pha của công chúng, ông Trì không tham dự các hoạt động kinh doanh của vợ mà chỉ giữ nhiệm vụ quản lý bảo tàng.

Bốn thầy trò Đường Tăng không thường xuyên gặp nhau nhưng mỗi khi đài truyền hình Trung Quốc tổ chức những buổi lễ kỷ niệm, họ thường được mời lên biểu diễn vì vậy tình cảm rất khăng khít.

Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc biên kịch 'Tây du ký'

Nhà biên kịch nổi tiếng Trâu Ức Thanh vừa qua đời ở tuổi 81. Bà là người góp phần làm nên thành công của bộ phim "Tây du ký" 1986.

An Chi

Bạn có thể quan tâm