Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thầy trò ông Park chạy đua với mặt trời ở buổi tập tại Myanmar

Chiều 18/11, sân tập không có đèn và hoàng hôn ở Yangon dần buông, nên buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Myanmar bị ảnh hưởng nhiều.

Tuyển Việt Nam trở lại tập luyện sau 1 giờ gián đoạn bởi mưa lớn Sau hơn 1 giờ mưa lớn kèm theo gió mạnh, các cầu thủ tuyển Việt Nam quay trở lại sân tập trong khuôn viên sân quốc gia Thuwunna, mặc cho lúc này sân bì bõm nước.

Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 1
Cơn mưa quá lớn chiều 18/11 tại Yangon (Myanmar) khiến buổi tập của đội tuyển Việt Nam bị trễ hơn dự kiến hơn 60 phút. Ban huấn luyện phải sắp xếp lại buổi tập đầu tiên.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 2
16h30 địa phương, tức khoảng 17h Việt Nam, các cầu thủ được yêu cầu rời xe buýt để trở lại sân tập. Họ phải ngồi trên xe 30 phút đợi mưa tạnh hẳn.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 3
Sân tập phụ kế bên sân thi đấu Thunwunna không có đèn và mặt trời thì lặn, nên các cầu thủ và ban huấn luyện phải tranh thủ thời gian.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 4
HLV Park Hang-seo cũng có chút suy ngẫm khi theo dõi buổi tập kín. Thời gian tác nghiệp của báo chí cũng được rút ngắn để phục vụ cho buổi tập của đội tuyển Việt Nam.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 5
Lúc phóng viên tác nghiệp đang rời khu vực tập luyện cũng là lúc mà mặt trời đang lặn. Thời gian cho buổi tập không thể nhiều như 120 phút dự kiến, từ 16h đến 18h, giờ địa phương.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 6
Quế Ngọc Hải và đồng đội tích cực làm nóng trước khi bước vào các bài tập giáo án. Anh cho biết: "Toàn đội đang có tâm lý tốt. Trời mưa thì chắc chắn ảnh hưởng đến cả hai đội chứ không riêng gì Việt Nam".
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 7
Thời tiết diễn biến thất thường cũng ảnh hướng nhiều đến khả năng thích nghi của các cầu thủ. Cùng thời điểm đó, đội Myanmar tập kín trên sân Aung San.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 8
Chắc chắn buổi tập đầu tiên trên đất Myanmar sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của HLV Park Hang-seo và cộng sự.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 9
Đội tuyển Việt Nam sẽ còn một buổi tập làm quen sân thi đấu vào tối 19/11. Buổi trưa cùng ngày sẽ là họp báo trước trận đấu để 2 HLV có những chia sẻ về đối thủ.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 10
Nếu ngày diễn ra trận đấu mà trời tiếp tục mưa thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến cách chơi của các cầu thủ. Tuy nhiên, theo dự báo thời tiết, hai ngày tới ở Yangon sẽ không có mưa.
Viet Nam, Myanmar, AFF Cup, Park Hang Seo, tuyen thu anh 11
Cục diện bảng A cho thấy Việt Nam và Myanmar sẽ quyết định ngôi đầu bảng. Đồ họa: Minh Phúc.

Tuyển Việt Nam kiên nhẫn ngồi trong xe buýt để được tập luyện

Chiều 18/11, cơn mưa rất to đổ xuống sân phụ của Thuwunna kèm gió lốc mạnh buộc ông Park phải cho cầu thủ vào xe buýt ngồi đợi gần 30 phút.

Thuận Thắng - Quang Thịnh (từ Myanmar)

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Quế Ngọc Hải Bóng đá Việt Nam Thể thao