Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thầy trò Đường Tăng hội ngộ mừng 'Trư Bát Giới' ra tự truyện ở tuổi 74

Ở tuổi 74, Mã Đức Hoa ra mắt tự truyện đầu tay mang tên "Ngộ Năng". Chu Long Quảng, Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt, Trì Trọng Thụy đã có mặt chúc mừng đồng nghiệp.

Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 1
Theo Sina, hôm 13/1, đoàn phim Tây du ký 1986 có dịp hội ngộ trong sự kiện ra mắt tự truyện của Mã Đức Hoa, tại Bắc Kinh. Ở tuổi 74, Mã Đức Hoa giới thiệu cuốn sách mang tên Ngộ Năng. Tự truyện miêu tả về cuộc sống của Mã Đức Hoa sau khi kết thúc vai Trư Bát Giới.
Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 2
Sau khi dừng phim Tây du ký, Mã Đức Hoa tham gia vài phim nhưng không được chú ý. Hồi năm 2016, ông nhận lời đóng Ngô Thừa Ân và Tây du ký, Dám hỏi đường ở phương nào - vẫn đảm nhận vai Trư Bát Giới. Đây cũng là bộ phim gần nhất của ông. Không quay cuồng với diễn xuất nhưng Mã Đức Hoa thuộc số ít diễn viên trong Tây du ký 1986 có cuộc sống sung túc. Ông luôn tự hào khi có vợ hiền, con ngoan. Nguồn tin cho hay dù không sánh được bằng thế lực bà xã Trần Lệ Hoa của Trì Trọng Thụy, con trai Mã Đức Hoa cũng thuộc hàng có tiếng nói ở Bắc Kinh. "Trên có Đường Tăng Trì Trọng Thụy, dưới là Mã Đức Hoa, hai người đều một bước thành giàu sang nhờ sự hỗ trợ của người thân", một người trong ngành chia sẻ.
Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 3
Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ là "đại ca" Trư Bát Giới trên màn ảnh. Ngoài đời, ông coi Mã Đức Hoa như người anh lớn. Ông nể phục Mã Đức Hoa ở lối sống khiêm nhường.
Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 4
Hình ảnh "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy và Uông Việt. Trong Tây du ký bản phim năm 1986, Uông Việt vào vai Đường Tam Tạng. Đáng tiếc, sau đó ông bỏ ngang vai diễn vì bận rộn kế hoạch khác. Vai diễn này sau được giao cho Trì Trọng Thụy và Từ Thiếu Hoa.
Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 5
Trong dàn sao Tây du ký 1986, Trì Trọng Thụy là nghệ sĩ có cuộc sống giàu sang nhất. Vợ ông là tỷ phú Trần Lệ Hoa. Bản thân ông đang quản lý bảo tàng gỗ có tiếng ở Bắc Kinh.
Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 6
Khán giả thổn thức khi gặp lại Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Uông Việt (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Lưu Đại Cương (Sa Tăng), Chu Long Quảng (Phật Tổ Như Lai), Trì Trọng Thụy (Đường Tăng).
Dan sao Tay du ky 1986 hoi ngo anh 7
Tại Trung Quốc, Tây du ký bản 1986 được phát sóng lại đến 3.000 lần trong 30 năm qua. Những diễn viên trong phim trở thành gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, dàn sao tham gia bản phim kinh điển thừa nhận sự thành công của phim khiến họ gặp khó trong sự nghiệp. Các diễn viên không tạo được đột phá mới sau Tây du ký.

Kỹ xảo của 'Tây du ký 1986' thô sơ và nghèo nàn đến mức nào?

Long cung thực ra là bể cá, Bạch Cốt Tinh chỉ là giấy mô phỏng, Hồng Hài Nhi phun lửa nhờ súng đạo cụ. 32 năm trước, ê-kíp "Tây du ký" không thể ngờ phim có thể thành kinh điển.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí