Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thay Phó trưởng Đoàn thanh tra vụ việc Đồng Tâm

Theo đề nghị của người dân, Thanh tra Hà Nội đã thay thế Phó trưởng Đoàn Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại khu vực xã Đồng Tâm.

Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn An Huy (Phó chánh thanh tra TP Hà Nội, Trưởng đoàn Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu sân bay Miếu Môn, Đồng Tâm, Mỹ Đức) cho biết Đoàn thanh tra đã thay Phó trưởng đoàn là ông Hồ Khiêm.

Ông Khiêm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo 5, Thanh tra Hà Nội. Việc thay thế ông Khiêm liên quan đến đề nghị của người dân tại buổi đối thoại với Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Ông Huy cho hay Đoàn thanh tra vào cuộc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích khu đất sân bay Miếu Môn (Đồng Tâm, Mỹ Đức) theo quyết định Thanh tra số 1121, được công bố chiều 20/4.

Thay pho doan thanh tra vu Dong Tam anh 1
Chủ tịch UBND Hà Nội tại buổi đối thoại với người dân. Ảnh: Công Khanh.

Trước đó, tại cuộc đối thoại giữa người dân với ông Nguyễn Đức Chung, ông Bùi Viết Hiểu (74 tuổi, xã Đồng Tâm) đã phản ánh trường hợp ông Hồ Khiêm, trước đây đã từng được TP Hà Nội giao thanh tra đất đai tại Miếu Môn nhưng không khách quan. Ông Hiểu đại diện cho người dân đề nghị loại ông Khiêm khỏi Đoàn Thanh tra.

Trả lời ông Hiểu, Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định sẽ thay thế ông Khiêm bằng người khác.

Ông nói: "Để các cụ yên tâm, khách quan tôi sẽ thay thế trường hợp này. Các cụ cũng yên tâm, chúng tôi có mời Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cùng tham gia giám sát việc này".

Liên quan đến vụ việc người dân giữ 38 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát ngày 15/4, Hà Nội đã quyết định thanh tra toàn diện tranh chấp đất đai ở khu vực sân bay Miếu Môn.

Ông Nguyễn Đức Chung hứa với người dân iệc thanh tra sẽ thực hiện theo đúng pháp luật, đúng tiến độ như quy định là 45 ngày, và ông sẽ công bố kết luận thanh tra này.

Vụ việc ở Đồng Tâm diễn ra như thế nào?

Khi cam kết “không truy cứu trách nhiệm hình sự với nhân dân Đồng Tâm” được đọc to, tiếng vỗ tay vang dội. 19 cán bộ, chiến sĩ rời khỏi nhà văn hóa thôn Hoành sau 7 ngày bị giữ.

Khoảnh khắc 19 cán bộ, chiến sĩ được thả Sau khi bản cam kết 3 điều của ông Nguyễn Đức Chung được đọc trước toàn thể người dân Đồng Tâm, 19 người bị giữ suốt một tuần qua đã được thả.

Giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo tại Đồng Tâm

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng cần giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của người dân Đồng Tâm theo đúng quy định pháp luật.

 

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội