Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy lang phá thai khiến bà bầu tử vong từng làm cho nhiều người

Theo biên bản làm việc với cơ quan chức năng, bà Thanh nói từng phá thai cho bản thân và nhiều người khác nhưng không gây hậu quả. Việc chị Khuyên tử vong là ngoài mong muốn.

Người thân sản phụ tử vong khi phá thai kể về sự việc Người thân sản phụ Vi Thị Khuyên ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết rất hối hận vì để bà Thanh phá thai cho chị này dẫn đến tử vong.

Chiều 19/3, ông Lê Thanh Hà, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết đã có báo cáo về nguyên nhân tử vong của sản phụ Vi Thị Khuyên (30 tuổi, trú xã Châu Phong). Nạn nhân tử vong do nhờ thầy lang là bà Đinh Thị Thanh (52 tuổi, trú cùng địa phương) phá thai.

Theo ông Đặng Tân Minh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, chị Khuyên có chồng và hai con, đang mang bầu được ba tháng. Vì không muốn sinh thêm, ngày 12/3, người phụ nữ này cùng mẹ đẻ đến nhờ bà Thanh phá thai.

Sau khi phá xong, bà Thanh cho sản phụ uống nước lá rau ngót. Đến chiều 13/3, công việc phá thai hoàn tất, bà Thanh thu 1,7 triệu đồng tiền chi phí.

Đến ngày 14/3, chị Khuyên có dấu hiệu đau bụng, nôn nhiều lần và bị tê liệt nửa người. Người nhà làm các thủ tục mời thầy cúng về chữa chạy nhưng bệnh tình ngày càng nặng hơn.  

pha thai anh 1
Gia đình làm lễ cho nạn nhân xấu số. Ảnh: CTV.

Sau đó, người thân đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc cấp cứu. Tuy nhiên, chị Khuyên đã tử vong.

Khi biết nạn nhân tử vong, thầy lang 52 tuổi này đến thắp hương, bồi thường 10 triệu đồng cho gia đình tổ chức mai táng. Hai bên cam kết không khởi kiện.

Ngày 15/3, UBND huyện Quỳ Châu lập đoàn liên ngành kiểm tra sự vụ. Qua đó, xác định bà Thanh mới chỉ học lớp 7, không có bất kỳ chứng chỉ chuyên môn, bằng cấp y khoa nào. Thầy lang này cũng thừa nhận đã từng tự phá thai cho bản thân và một số người khác nhưng không có biến cố nào xảy ra.

Việc bà Thanh thực khám chữa bệnh là vi phạm quy định nên đoàn đã biên bản xử phạt hành chính và trình UBND huyện. Ngoài ra, quá trình làm việc bà Thanh cũng đã làm bản cam kết chấm dứt hành nghề dưới mọi hình thức.

UBND huyện Quỳ Châu đang xem xét để đưa ra mức xử phạt hành chính từ 50-70 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Thanh.

pha thai anh 2
Xã Châu Phong (mũi tên đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát vào cuộc vụ bà bầu tử vong khi phá thai

Mang thai 4 tháng nhưng không muốn sinh con, Chị Vi Thị Khuyên nhờ một "bà lang" phá thai giúp bằng que nứa dẫn đến tử vong.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Xã hội