Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thay khớp háng cho cụ ông 100 tuổi

Cụ ông bị ngã gãy xương háng trong khi nằm võng, phải phẫu thuật ngay để tránh bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến tính mạng vì tuổi đã cao.

Ngày 7/10, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, cho biết đã phẫu thuật thay khớp thành công cho cụ Hồ Túc (100 tuổi, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Theo bác sĩ Phan Hữu Chính, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cụ Túc nhập viện trong tình trạng chân sưng tấy, đau nhức. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán cụ bị gãy xương đùi bên trái, cơ địa yếu, bệnh lý tim mạch và loãng xương.

Thay khop hang cho cu ong 100 tuoi anh 1
Sau phẫu thuật, sức khỏe cụ Túc đã dần ổn định. Ảnh: An Bình.

Các bác sĩ quyết định thay khớp háng bán phần nhân tạo cho cụ Túc. Đây là ca bệnh khó vì cụ Túc đã 100 tuổi, phải cân nhắc tình trạng sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời, vết thương nhiễm trùng, lở loét, kéo dài, bệnh nhân dễ bị suy kiệt. Sau khi bàn bạc với gia đình, ca phẫu thuật thay khớp háng được tiến hành.

Sau ca phẫu thuật, kết hợp vật lý trị liệu, hiện cụ Túc đã bớt đau nhức, tự ngồi dậy và vận động đi lại bình thường.

“Ca mổ thành công mang lại niềm vui cho gia đình và các bác sĩ. Đây cũng là ca phẫu thuật cho bệnh nhân lớn tuổi nhất từ trước đến nay tại bệnh viện”, bác sĩ Chính nói.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe