Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo tiếp tay cho hiệu trưởng phát tán ảnh 'nóng' của đồng nghiệp

Nam giáo viên của trường THCS - THPT Vĩnh Thắng (Cần Thơ) đã giúp hiệu trưởng in và phát tán ảnh "nóng" của thầy hiệu phó.

Vụ việc ảnh "nóng" của ông T.Q.T., Phó hiệu trưởng trường THCS - THPT Vĩnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ), bị lộ trên mạng đã được thanh tra Sở GD&ĐT Cần Thơ làm rõ.

Theo Tiền Phong, thanh tra Sở GD&ĐT Cần Thơ xác định ông Đỗ Nhật Quy - giáo viên của trường - được hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thảo yêu cầu in hình chụp một vùng cơ thể của ông T. ra giấy cho nhiều người xem và yêu cầu họ ký tên vào viên bản gọi là “chứng kiến".

Sở GD&ĐT Cần Thơ nhận định ông Quy là giáo viên trẻ, có kiến thức nhất định về lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng do thiếu kinh nghiệm trong công tác, chưa phân biệt rõ hành vi đúng, sai của người quản lý trực tiếp, đã vô tình phạm khuyết điểm khi thoả hiệp, thông đồng với bà Thảo để in, phát tán hình ảnh của ông T. 

Do đó, ông Quy phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với bản thân, tự kiểm điểm trước đội ngũ viên chức, tự nhận hình thức kỷ luật phù hợp với khuyết điểm, sai phạm của bản thân.

hieu truong tung anh nong anh 1
Trường THCS - THPT Thạnh Thắng - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiền Phong.

Theo kết quả xác minh của thanh tra sở, ông T. đã sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh gia đình và ảnh cá nhân. Điện thoại của ông có tài khoản hộp thư điện tử cá nhân và hộp thư điện tử của trường. Dù không gửi vào email của nhà trường nhưng một số hình ảnh cá nhân của ông T. bị chức năng đồng bộ hóa tự đưa lên.

Các hình ảnh chụp một vùng cơ thể của ông T. chỉ xuất hiện trong Google ảnh thuộc tài khoản email nhà trường từ 20h17 ngày 5/12/2018. Ngoài ra, các hình ảnh này không xuất hiện ở bất cứ đâu khác.

Trong chiều 12/4, bà Thảo cùng 2 nam giáo viên vào văn phòng trường mở máy tính vào email và kích hoạt Google ảnh, thấy có ảnh của trường và gia đình, cá nhân ông T.

Bà Thảo đã trích xuất các hình ảnh nói trên, gọi nhiều người vào xem để ký tên vào biên bản “chứng kiến”, rồi gọi điện cho Công an huyện Vĩnh Thạnh trình báo, mà không thông qua ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Trong quá trình xác minh, Công an huyện Vĩnh Thạnh đề nghị bà Thảo xem xét, xử lý nội bộ. Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng này đã không thực hiện, mà báo cáo Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Vĩnh Thạnh.

Bên cạnh đó, nữ hiệu trưởng còn đưa ra lý do đang chờ kết quả xác minh và có chỉ đạo của cấp trên để không đánh giá, phân loại viên chức năm 2018-2019 đối với ông T., dù không đưa ra được văn bản chỉ đạo của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền nào.

Với trách nhiệm là người đứng đầu cơ sở giáo dục, hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh Thắng không tổ chức họp lãnh đạo nhà trường, cán bộ cốt cán để phân tích, đánh giá, xem xét, thực hiện phê bình kiểm điểm đối với ông T. từ sau khi xảy ra vụ việc cho đến khi thanh tra sở đến làm việc.

Trả lời với báo chí, bà Thảo cho rằng kết luận của Sở GD&ĐT Cần Thơ quy trách nhiệm cho bà đã "phát tán hình ảnh, cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông T. cho nhiều người biết” là chủ quan, không chính xác.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Cần Thơ, khẳng định thanh tra sở đã làm việc nghiêm túc, kỹ lưỡng, nếu cá nhân nào thấy kết luận thanh tra không đúng, có quyền khiếu nại. 

Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh 'nóng' của thầy hiệu phó nói gì?

Nữ hiệu trưởng cho rằng kết luận của Sở GD&ĐT Cần Thơ về việc bà là người trực tiếp tung ảnh "nóng" của hiệu phó lên mạng là chủ quan.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục