Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo tiếng Hàn đặc biệt mới về 'nhà UEF'

Dù đang nghỉ theo chương trình phòng chống virus corona, sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) vẫn không khỏi háo hức khi biết tin về thầy giáo tiếng Hàn mới của trường.

Xuất hiện trong bộ ảnh "UEF nhớ các bạn lắm" với góc nghiêng thần thánh được cộng đồng sinh viên UEF thi nhau chia sẻ, giảng viên mới ngành ngôn ngữ Hàn Quốc này không phải ai xa lạ. Đó chính là ThS. Phan Nhân, một "anh thầy" hài hước và đa tài, từng tốt nghiệp Á khoa ngành kiến trúc trước khi đạt học bổng du học thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Phan Nhân được biết đến là một travel blogger với cái tên Mike Nhân Phan. Anh là một YouTuber, nhà làm phim kiêm CEO của một dự án startup và là giảng viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tại UEF. Anh có 200.000 người theo dõi trên tài khoản Instagram cá nhân và kênh YouTube hợp tác cùng với một blogger khác cũng có đến 78.000 người đăng ký.

Trước khi theo đuổi sự nghiệp giảng dạy, thầy Phan Nhân từng đảm nhiệm nhiều công việc, như marketing, chăm sóc khách hàng, thông dịch tiếng Anh, Việt từ tiếng Hàn, quay phim, biên tập video quảng cáo… Do đó, sinh viên UEF sẽ có được những kiến thức giá trị từ vốn kinh nghiệm thực tế của thầy.

Ngoài công việc giảng dạy, thầy còn thích đi du lịch, khám phá những vùng đất mới. Với đóng góp của mình cho du lịch, Phan Nhân đã trở thành đại sứ du lịch Seoul năm 2018 và Busan năm 2019. Sự hiểu biết về văn hóa cũng như các vùng đất của Hàn Quốc sẽ giúp thầy đem tới cho sinh viên UEF những kiến thức thực tế, giúp các bạn sử dụng ngôn ngữ nhuần nhuyễn và hiệu quả hơn.

Năm 2020, UEF tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc dựa trên 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ và xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM. Đặc biệt, khi xét tuyển vào ngành này tại UEF, sinh viên sẽ nhận được mức học bổng đặc biệt trị giá 40% học phí toàn khóa học (áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Covid-19 Giáo dục