Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo hối hận vì đánh học sinh phải bó bột

"Tôi thấy việc làm của mình sai, dù hành động xuất phát từ lương tâm người thầy, người có trách nhiệm với trò. Tôi đã gây ra hậu quả không mong muốn", thầy Đoàn Văn Học cho biết.

Sau khi đánh em Đỗ Lân Anh (học sinh lớp 8A) nhập viện, phải bó bột, thầy Đoàn Văn Học (trường THCS Định Hòa, huyện Yên Định, Thanh Hóa) cho hay đã hành động sai trong lúc nóng giận.

Lân Anh bị chấn thương ở khuỷu tay vì cú đánh của thầy giáo. Ảnh: Nguyễn Dương.

Thầy giáo này nhận trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo, cũng như mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô trong trường để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Theo thầy Học, ngày 22/2, trong giờ Vật lý, Lân Anh nói chuyện riêng nhiều nên đã nhắc nhở. Vì em vẫn tiếp tục nói chuyện, cười đùa nên thầy Học gọi nam sinh lên góc bảng đứng. Lân Anh vẫn chỉ tay, nói chuyện tiếp với các bạn dưới lớp làm trò khác không tập trung học.

“Nhiều tiết học tôi đều nhắc nhở nhưng em vẫn không có chuyển biến tích cực. Nghĩ đến tương lai lâu dài của em, mong em sửa chữa lỗi lầm để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, tôi đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng nhờ thầy giúp đỡ”, thầy Học kể.

Cũng theo giáo viên này, thầy hiệu trưởng không có mặt ở phòng. Thầy Học dùng gậy đánh vào mông Lân Anh. Nam sinh dùng tay đỡ, dẫn đến nứt phần sụn ở cùi tay.

Trao đổi với Zing.vn về vụ việc, thầy Lê Thanh Xuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hội đồng kỷ luật đã xem xét và quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy Học để chờ ý kiến của cấp trên.

Trường THCS Định Hòa - nơi thầy Đoàn Văn Học công tác. Ảnh: Nguyễn Dương.

Bà Vũ Thị Hằng – Phó phòng GD&ĐT huyện Yên Định cho phóng viên biết, sáng 25/2, Công an huyện Yên Định đã vào cuộc điều tra.

“Trước vụ việc gây xôn xao dư luận những ngày qua, Công an huyện đã về Phòng GD&ĐT và trường THCS Định Hòa để làm việc”, bà Hằng nói. 

Tạm dừng công tác thầy giáo đánh học sinh phải bó bột

Trường THCS xã Định Hòa, Thanh Hóa đã có quyết định tạm dừng công tác đối với thầy Đoàn Văn Học, người đánh em Lân Anh (học sinh lớp 8) phải nhập viện.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục