Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thầy giáo Hàn bị chỉ trích vì dùng chuối để giáo dục giới tính

Giáo viên tại quận Damyang (Hàn Quốc) phải hủy lớp giáo dục giới tính do bị phụ huynh khiếu nại khi biết con họ phải mang chuối và bao cao su đi học.

Một thầy giáo lớp giáo dục giới tính của trường trung học phổ thông thuộc quận Damyang (tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc) đã yêu cầu học sinh mang theo chuối để phục vụ cho buổi học về chủ đề "mang thai và sinh con". Đây là một phần của khóa học về gia đình và công nghệ, theo Korea Bizwire.

Trước đó, lớp đã có buổi học về quan hệ tình dục và mang thai. Muốn học sinh có cái nhìn tiệm cận hơn, giáo viên dặn trước rằng các em sẽ được học cách đeo bao cao su trong tiết học tiếp theo.

Lớp học có cả nam và nữ. Thầy giáo đã chia 22 học sinh thành 5 nhóm để cùng tìm hiểu về cách sử dụng bao cao su an toàn.

dung chuoi day hoc anh 1

Các khóa học giáo dục giới tính được tổ chức cho học sinh cấp 3 để các em có thêm hiểu biết, kỹ năng sống. Ảnh: Quartz.

Khi nhận được thông báo về hoạt động này, nhiều phụ huynh tỏ ra khó chịu và khiếu nại đến trưởng khoa cũng như giáo viên bộ môn, yêu cầu nhà trường hủy bỏ các lớp học này. Cha mẹ học sinh chỉ trích thầy giáo vì tổ chức hoạt động "không đúng mực".

"Chúng tôi nhận được phàn nàn của phụ huynh, cho rằng việc sử dụng chuối và bao cao su trong các lớp học giới tính sẽ khuyến khích và gia tăng tấn công tình dục", trưởng khoa của trường nói.

Về phía giáo viên bộ môn, thầy vẫn khẳng định một khóa học chi tiết về giới tính sẽ mang đến hiệu quả, song thầy tôn trọng quan điểm của phụ huynh và chấp nhận hủy các lớp của mình.

Khi câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn, nhiều dân mạng, trong đó đa số là người trẻ tại Hàn Quốc tỏ ra bất bình trước sự vô lý của các phụ huynh. Đa số ý kiến cho rằng vị giáo viên không làm gì sai và một khóa học chi tiết, trực quan sẽ đem đến hiệu quả cao, giúp các em học sinh tránh được các vấn đề về tình dục trong tương lai.

9X dốc cạn tiền đi du lịch một mình 600 ngày

Hai năm qua, Thùy Trang (25 tuổi) một mình rong ruổi khắp 40 tỉnh thành trong nước, đi Thái Lan 10 lần, Trung Quốc 5 lần, đi Hàn 2 lần.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm