Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thầy giáo Hải Phòng là áo cho học sinh đón năm học mới

Hình ảnh thầy giáo ở Hải Phòng sau giờ lên lớp vẫn đứng là từng chiếc đồng phục cho học sinh dự khai giảng khiến nhiều dân mạng ấn tượng.

"Người thầy trong mơ của mình đây rồi", "Ấn tượng thế! Ước gì lớp mình cũng có thầy giáo chủ nhiệm như vậy"... là những bình luận dưới bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thầy giáo đang chăm chú là áo cho học sinh.

Bài đăng trên một diễn đàn với nội dung: "Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo cho để mai mặc khai giảng không?" thu hút sự chú ý của dân mạng.

thay giao la ao cho hoc sinh don khia giang anh 1
Hình ảnh thầy giáo là áo cho học sinh được dân mạng chia sẻ. Ảnh: Hoàng Hà.

Được biết, giáo viên là áo cho cho học sinh trong ảnh là thầy Đỗ Ngọc Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm lớp 11B1, trường THPT Bạch Đằng, Hải Phòng.

Hoàng Hà, chủ nhân bức ảnh, cho Zing.vn biết cậu muốn chụp lại khoảnh khắc đẹp về thầy giáo chủ nhiệm của mình. Đồng thời muốn khoe niềm vui, tự hào khi lớp cậu có một người thầy chủ nhiệm tuyệt vời đến vậy. 

Nam sinh kể thầy giáo của cậu là người vui tính, luôn quan tâm đến học sinh. Hôm nay cả lớp được nhận đồng phục mới, thầy sợ học trò không tự là được nên chủ động mang dụng cụ đến lớp làm cho từng người một.

Thầy Thuỷ dành hơn một tiếng đồng hồ để là hết số áo đồng phục cho 19 bạn nam, còn các bạn nữ mặc áo dài thì được phát để mang về nhà.

Nam sinh Hải Phòng cho biết thêm thầy giáo của cậu rất quan tâm đến học trò. Trong các tiết học, bạn nào chưa hiểu bài đều được thầy hướng dẫn tỉ mỉ. Không chỉ vậy, thầy còn dạy cho cả lớp về kỹ năng sống, thường xuyên tổ chức cho học sinh đi đến nhà sách.

"Lớp mình được thầy Thuỷ chủ nhiệm là niềm hạnh phúc. Thầy rất tốt và lo cho bọn mình nên mới cầm bàn là đi là từng chiếc áo đồng phục như vậy", Hà nói. 

Liên lạc với thầy Đỗ Ngọc Thuỷ, giáo viên trường THPT Bạch Đằng, thầy không muốn chia sẻ nhiều về bức ảnh này. Nam thầy giáo nói đó chỉ là một việc làm nhỏ không đáng kể. Thầy Thuỷ làm như vậy vì muốn học sinh đón năm học mới không chỉ có niềm vui mà trang phục cũng cần phải chỉn chu. 

thay giao la ao cho hoc sinh don khia giang anh 2
Các thầy giáo cắt tóc cho học sinh. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, hình ảnh những thầy cô giáo ở Yên Bái, sau giờ lên lớp, vẫn tranh thủ cắt tóc, gội đầu cho học trò có hoàn cảnh khó khăn từng được nhiều người quan tâm.

Dân mạng chúc mừng Hoàng Cường vô địch Olympia năm 18

Nhiều người hiện dành lời khen ngợi, chúc mừng trước chiến thắng thuyết phục của Nguyễn Hoàng Cường trong trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 18.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống