Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thầy giáo đến tận nhà, dạy cách một cửa kính khi trò chưa hiểu bài

Sau vài lần trao đổi qua mạng mà học sinh vẫn chưa hiểu bài, thầy giáo Chris Waba quyết định mang theo bảng, bút dạ đến tận hiên nhà để cô bé dễ dàng nghe giảng.

Chris Waba, một thầy giáo tại Mỹ đến tận nhà, đứng trước hiên nhà dạy học cho một bé gái lớp 6, trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu người dân cách xa nhau một khoảng tối thiểu, theo Business Insider.

Hình ảnh của hai thầy trò được Josh Anderson (bang South Dakota, Mỹ) chia sẻ trên trang cá nhân với dòng chú thích: “Cô con gái Rylee của tôi không biết vẽ đồ thị và gửi email cho thầy giáo dạy toán. Sau vài lần trao đổi, con bé vẫn không hiểu bài, thầy ấy đã đến tận nhà để giảng phần kiến thức đó”.

Theo đó, khi biết Rylee sống cùng khu phố, thầy Waba quyết định đi ra ngoài đường, mang theo một tấm bảng trắng, bút dạ đến nhà cô bé.

Trong ảnh, con gái của Anderson đứng trong nhà, nghe giảng trong khi thầy giáo đứng ngoài hiên nhà. Vì quy định cách ly xã hội, hai người đứng cách nhau một cánh cửa kính để ngăn tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Trong khi thầy giảng, Rylee đứng bên trong, gật đầu và ghi chép lại những gì thầy dạy.

“Nhờ có thầy Waba dạy, kiến thức trở nên dễ hiểu hơn. Cháu rất cảm kích khi thầy tận tâm như vậy”, nữ sinh lớp 6 cho biết.

Hình ảnh người thầy giáo ngồi xổm trước hiên nhà, kiên nhẫn dạy cho bé gái khiến nhiều người xúc động và dành lời khen ngợi cho thầy Waba.

“Dù tình hình dịch bệnh nguy hiểm, thầy Waba vẫn sẵn sàng đến giúp học trò”, bố cô bé cảm kích.

27 năm đứng lớp, thầy Waba cho hay bản thân giao tiếp mặt đối mặt tốt hơn là nói chuyện trên điện thoại.

Giống với các cơ sở giáo dục trên khắp nước Mỹ, trường học nơi thầy Waba dạy đã chuyển sang chế độ học online từ xa cho học sinh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy có sự trợ giúp của các ứng dụng công nghệ, việc học trực tuyến vẫn không thể hiệu quả bằng việc đứng lớp giảng cho học sinh.

“Sau khi giảng bài, tôi có thể thấy Rylee đã hiểu bài bởi vì cô bé mỉm cười và nói cám ơn tôi. Đó chính là niềm vui của nghề giáo, tôi chỉ cần có vậy”, thầy Waba nói.

Cảnh sát đàn, hát cổ vũ tinh thần người dân đang tự cách ly Cảnh sát tại đảo Mallorca (Tây Ban Nha) đánh đàn, nhảy múa để khích lệ tinh thần người dân giữa mùa dịch. Sau khi biểu diễn, các sĩ quan lại tiếp tục đi thực hiện nhiệm vụ.

Tờ báo Mỹ xin lỗi vì nói tất cả học sinh 'ở lại lớp' vào Cá tháng tư

Ngày 1/4, tờ Sapulpa Times đưa tin toàn bộ học sinh tại một khu học chánh sẽ học lại một năm. Trò đùa diễn ra khi nước Mỹ đang chật vật với dịch bệnh đã nhận về nhiều chỉ trích.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống