Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh lớp 7 vẹo cột sống nói gì?

Thầy Lê Trường Thọ (THCS Long Hòa, Phú Tân, An Giang) nói đánh học sinh là muốn các em học tốt hơn. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân khẳng định đây là phương pháp phản giáo dục.

Chiều 25/2, ông Lê Văn Còn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Tân (An Giang) cùng đoàn công tác đến trường THCS Long Hòa để làm rõ vụ thầy giáo Lê Trường Thọ (dạy môn Âm nhạc) đánh đòn nhiều học sinh lớp 7A3. Lớp này do ông Thọ chủ nhiệm.

"Quy định đánh đòn chỉ để hù các em"

Sau khi nhận quyết định của Ban giám hiệu về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày, thầy Thọ đã làm việc với lãnh đạo trường và phòng giáo dục. Thầy giáo 34 tuổi này thừa nhận sai sót khi giáo dục học sinh bằng cách đánh đòn.

thay giao bi to danh hoc sinh anh 1
Thầy giáo Lê Trường Thọ. Ảnh: T.V.

Trò chuyện với Zing.vn, thầy Thọ cho biết muốn tốt cho các em nên mới ra quy định riêng từ đầu năm học là em nào không thuộc bài sẽ bị đánh đòn 2 roi. Quy định này chủ yếu mang tính răn đe và thầy Thọ đã áp dụng đối với trường hợp của em Phùng Thị Minh T.

"Nếu không có trách nhiệm, tôi đánh cho mệt và đau tay mình. Ra quy định này nhằm hù các em chứ có đánh mạnh đâu. Có đứa đánh còn nhìn tôi cười cười", giáo viên quê huyện Chợ Mới chia sẻ.

Theo thầy Thọ, vụ việc xảy ra trong tiết sinh hoạt lớp. Ông đã gọi Minh T. lên bục giảng để nhắc nhở việc em này thường xuyên không thuộc bài, và chửi thề trong lớp.

Thầy Thọ cũng nhắc lại quy định đánh đòn 2 roi với em không thuộc bài. Cán bộ lớp phải làm gương nên vi phạm sẽ bị đánh phạt gấp 10 lần.

T. là tổ trưởng, 2 lần không thuộc bài và chửi thề một lần, thầy Thọ phạt 60 roi. Tuy nhiên, do lần đầu tiên, thầy chỉ phạt 30 roi. Thực tế, khi đánh 5 roi, một số nữ sinh chơi chung nhóm với T. đứng lên xin thầy để được chịu phạt thay.

" T. sau đó xin từ chức tổ trưởng, tôi cũng khuyên em nên tiếp tục làm, do đây chỉ là vi phạm lần đầu nên có thể sửa chữa. Tôi nói nếu em từ chức sẽ chịu phạt 40 roi, T. vẫn chấp nhận. Khi tôi đánh em được 2 roi thì hỏi có bạn nào chịu đòn tiếp hay không. Sau đó, 7 em khác lên chịu thay, mỗi em 2 roi", thầy Thọ kể.

thay giao bi to danh hoc sinh anh 2
Trường THCS Long Hòa. Ảnh: Nhật Tân.

Đánh đòn vào mông không thể gây vẹo cột sống

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, thầy Thọ là giáo viên trẻ, rất nhiệt tình công tác và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, do thầy nóng tính và áp dụng phương pháp giáo dục sai nên mới xảy ra chuyện đánh tiếc.

"Thầy Thọ đã sai. Học sinh lớp 7 học sáng nên ngày 26/2, chúng tôi sẽ đến lớp để gặp các em, hỏi về việc bị thầy Thọ đánh. Khi đó, tùy mức độ vi phạm, thầy Thọ sẽ nhận hình thức kỷ luật phù hợp", ông Lê Văn Còn nói.

Ông Còn cũng tiết lộ thông tin về việc kết hợp cơ quan công an xem nữ sinh Minh T. có bị té xe hay không. Về việc này, ông Còn nói giáo viên dạy môn Thể dục của trường THCS Long Hòa tường trình rằng vài ngày trước, T. xin nghỉ học đi khám bệnh.

"Khi đó, thầy dạy môn Thể dục nói nếu bệnh, nghỉ thì phải có giấy tờ của bác sĩ. Tuy nhiên, T. không nói vì sao bệnh và bệnh gì", lãnh đạo Phòng GD&ĐT Phú Tân cho hay.

thay giao bi to danh hoc sinh anh 3
Trường THCS Long Hòa (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo một bác sĩ chuyên khoa Ngoại ở TP Cần Thơ, học sinh lớp 7 bị thầy hoặc cô giáo đánh roi vào mông thì chỉ đau phần mềm, chứ không thể gây "vẹo cột sống".

"Nói thầy đánh bằng roi mà vẹo cột sống là hơi quá. Vẹo cột sống có nhiều nguyên nhân, có thể bẩm sinh hoặc tư thế ngồi sai từ nhỏ. Còn thầy đánh bằng roi ít khi vẹo cột sống, tôi chưa thấy bao giờ. Nếu thầy đạp vào người em thì tổn thương một đốt sống nào chứ không vẹo cột sống", vị bác sĩ phân tích.

Bác sĩ này cũng cho biết vẹo cột sống cũng có thể do bệnh lý. Nếu té ngã xe cũng không gây vẹo mà chấn thương khu trú ở một vùng nào đó. Đó là có thể tổn thương 1 đốt sống, chứ ít khi gây vẹo cột sống.

Cô giáo tát học sinh vì làm thừa bài kiểm tra Cô giáo tát học sinh vì em này làm cả hai đề kiểm tra A và B, trong khi theo quy định chỉ được làm một.

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường THCS Long Hòa (Phú Tân, An Giang), Sở GD&ĐT An Giang, xác minh, báo cáo vụ việc thầy giáo bị tố đánh học sinh lớp 8 vẹo cột sống.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm