Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo 24 lần hiến máu cứu người

Chứng kiến nhiều người mắc bệnh nguy cấp, gia đình khó khăn không có máu chữa trị, thầy giáo đã hiến máu tình nguyện với mong muốn “giúp đời, giúp người”.

Ở tuổi 53, thầy Nguyễn Viết Linh - Hiệu trưởng trường THCS 719 (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) - vẫn bền bỉ theo đuổi việc hiến máu cứu người. Tới nay, thầy có 24 lần hiến máu tình nguyện.

Thay giao 24 lan hien mau anh 1

Thầy Linh với “bề dày thành tích” hiến máu tình nguyện của mình. Ảnh: Giáo Dục Thời Đại.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu là năm 2008, khi đó, thầy là giáo viên dạy Toán, kiêm Bí thư Đoàn trường. Kể từ đó, thầy Linh đảm nhiệm luôn vai trò trong Chi hội Chữ thập đỏ của trường.

Chính vì vậy, mỗi khi có hoạt động về hiến máu, thầy luôn vận động cán bộ, nhân viên cùng tham gia. Nhờ vậy, mỗi đợt hiến, trường THCS 719 luôn vượt chỉ tiêu được giao ít nhất từ 200% trở lên.

Đến năm 2009, thầy Linh chuyển sang làm hiệu trưởng trường THCS Ea Kly. Tại đây, thầy Linh vẫn giữ vững tinh thần tiên phong, làm gương và tiếp lửa cho các cán bộ, giáo viên khác noi theo.

Qua những cống hiến của mình, thầy Linh vinh dự nhận được kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập Đỏ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2011, bằng khen của UBND tỉnh về thành tích hiến máu tình nguyện vào năm 2018.

Năm 2017, thầy Linh quay về trường cũ công tác. Tuy đã 53 tuổi, thầy vẫn luôn nhiệt huyết với các hoạt động hiến máu cứu người. Bên cạnh đó, thầy cũng là chân chạy việt dã số 1 ở xã Ea Kly.

Học sinh TP.HCM có thể đi học lại từ tuần tới

Đầu tuần tới, học sinh TP.HCM có thể đi học lại bình thường sau khi các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch nCoV.

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/thay-giao-24-lan-hien-mau-cuu-nguoi-4064625-b.html

Theo Dung Nguyễn / Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm