Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thấy gia đình sum vầy là thấy Tết

Người ta thường bảo phải thấy mai đào thì mới thấy Tết. Nhưng với nhiều người, thấy gia đình đoàn tụ đông đủ mới là thấy ngày Tết vẹn tròn.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Phạm Bá Sơn:

Người ta thường bảo phải thấy mai đào thì mới thấy Tết, mình thì nghĩ khác, mai đào chỉ là hình thức, điều quan trọng là phải tụ họp được đầy đủ các thành viên trong gia đình thì Tết mới trọn vẹn.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Thấy gia đình sum vầy mới là thấy Tết.

Tết đến xuân về, nhà nhà người người nô nức ra đường sắm Tết: Nào đào, nào quất, nào mai, nào mâm ngũ quả để thờ các cụ. Nhà có 2 đứa, một thì đi học xa nhà, một nữa là đi làm xa nhà, Tết năm nào bố mẹ mình cũng chỉ đợi các con về để cùng nhau sắm Tết, ông bà còn không chịu mua trước nữa.

Với mình, chỉ cần được trở về nhà đoàn tụ với gia đình là hạnh phúc, no đủ lắm rồi. Nhớ những giây phút sum họp cùng gia đình bên mâm cơm ngày Tết mới đầm ấm, yên vui làm sao. Cành đào, cây quất... là biểu tượng của ngày Tết, nhưng cuối cùng thì gia đình đoàn tụ đông đủ mới là điều đáng giá nhất, thiếu một người thì cái Tết cũng không thể vẹn tròn được.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Phạm Bá Sơn

Bạn có thể quan tâm