Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thầy Dumbledore có thể công khai đồng tính trong phim mới

J.K. Rowling tiết lộ chi tiết về giới tính của thầy Dumbledore có thể được khai thác ở phần hai của “Fantastic Beasts and Where to Find Them” - loạt phim ăn theo “Harry Potter”.

Trailer cuối cùng bộ phim 'Fantastic Beasts and Where to Find Them' Đây là tác phẩm ăn theo loạt "Harry Potter", cũng lấy bối cảnh là thế giới phù thủy với nhân vật chính là Newt Scamander (Eddie Redmayne).

Fantastic Beasts and Where to Find Them phải tới 18/11 mới chính thức khởi chiếu, đoàn làm phim đã rất tự tin chia sẻ những kế hoạch dành cho phần hai của loạt phim lấy bối cảnh thế giới phù thủy cùng với Harry Potter.

Một trong những kết nối giữa hai loạt phim là nhân vật thầy Dumbledore khi còn trẻ. Tuy nhiên, theo J.K. Rowling, gương mặt được nhiều độc giả yêu mến phải đến phần hai mới chính thức lộ diện và hãng Warner Bros. đang ráo riết tìm người sắm vai nhân vật.

Với Fantastic Beasts, tác giả của loạt tiểu thuyết Harry Potter cũng chính là biên kịch và loạt phim dự kiến kéo dài tổng cộng năm phần.

thay Dumbledore trong Fantastic Beasts anh 1
Chi tiết thầy Dumbledore là người đồng tính có thể được khai thác trong phần hai của Fantastic Beasts and Where to Find Them. Ảnh: Warner Bros.

Một trong những lần J.K. Rowling gây ra tranh cãi là cuộc phỏng vấn diễn ra năm 2007, khi bà tiết lộ rằng thầy Dumbledore là người đồng tính. Tại một buổi họp báo của Fantastic Beasts diễn ra tối 10/11, bà không ngần ngại trả lời người hâm mộ khi được hỏi về câu chuyện năm xưa.

“Tôi không việc gì phải trốn tránh những thắc mắc của các bạn. Bởi Fantastic Beasts kéo dài năm tập, loạt phim có đủ đất để khai thác những mối quan hệ trong cuộc đời thầy Dumbledore.

Khi còn trẻ, nhân vật gặp nhiều rắc rối và các bạn sẽ được chứng kiến ông trong quãng thời gian khó khăn ấy. Giới tính cũng là điều mà chúng tôi có thể khai thác”, J.K. Rowling phát biểu

Trong quá trình phát triển dự án Fantastic Beasts, J.K. Rowling vừa làm việc, vừa học hỏi để trở thành biên kịch. Với tám tập phim Harry Potter trong quá khứ, bà tham gia quá trình xây dựng kịch bản, nhưng không trực tiếp làm biên kịch.

Theo chia sẻ của nhà văn, hãng Warner Bros. tiếp cận J.K. Rowling đúng lúc bà đang có những ý tưởng sơ khai về nhân vật Newt Scamander - thầy phù thủy chuyên nghiên cứu các loài sinh vật huyền bí. “Tôi đã có những suy nghĩ dành cho Newt, và những ghi chép trên giấy dần dà biến thành kịch bản lúc nào không hay”, bà tiết lộ.

thay Dumbledore trong Fantastic Beasts anh 2
Nhà văn J.K. Rowling bên cạnh dàn diễn viên của Fantastic Beasts. Ảnh: Warner Bros.

Thành công của Harry Potter chắc chắn là áp lực không nhỏ đối với ê-kíp thực hiện Fantastic Beasts. J.K. Rowling thổ lộ: “Harry không có mặt trong phim, bởi cậu ấy chưa sinh ra.

Nhưng khi theo dõi bộ phim mới, khán giả sẽ lập tức nhận ra đây chính là thế giới ma thuật của Harry Potter, nhờ nhiều tình tiết và các nhân vật trong phim. Đây là cơ hội để người xem hiểu hơn về loạt tác phẩm trước đây”.

Cảm giác sau khi hoàn thành Fantastic Beasts của J.K. Rowling là “rất mệt mỏi”, bởi bà vừa viết kịch bản, vừa viết tiểu thuyết mới cùng lúc. “Có lẽ đó là lý do mà hôm nay trông tôi rất phờ phạc”, nữ nhà văn hài hước cho biết.

Thời gian qua, J.K. Rowling là một trong số những người nổi tiếng tích cực dùng mạng xã hội để kêu gọi người dân Mỹ bỏ phiếu ủng hộ Hillary Clinton.

Sau kết quả trái ngược với chiến thắng dành cho Donald Trump trong cuộc đua tới chiếc ghế tổng thống Mỹ hôm 8/11, bà phát biểu: “Tôi không muốn nhắc đến chuyện đó nữa. Chúng ta có mặt ở đây là vì bộ phim”.

Fantastic Beasts and Where to Find Them chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 18/11.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh