Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thay đổi trong chính sách visa Mỹ dưới thời TT Trump

Theo sắc lệnh hành pháp Tổng thống Donald Trump vừa ký, tất cả các đương đơn có visa Mỹ hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới visa cùng loại.

Trả lời Pháp Luật TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết theo sắc lệnh hành pháp mới ban hành của Tổng thống Donald Trump, chương trình cấp mới visa Mỹ miễn phỏng vấn đã được thay đổi. Thay đổi này có hiệu lực trên toàn cầu, kể cả Việt Nam.

My doi chinh sach visa anh 1
Tổng lãnh sự Mỹ cho biết thay đổi về chính sách visa có hiệu lực trên toàn cầu. Trong ảnh, hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP.

Theo sắc lệnh hành pháp này, tất cả các đương đơn có visa hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới visa cùng loại. Thông thường, viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ viên chức cần phải làm rõ thêm một số thông tin cung cấp trong đơn xin thị thực. Tất cả các đơn xin visa đều phải tuân thủ quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau.

Thông tin hướng dẫn thủ tục đặt hẹn phỏng vấn được đăng tải tại http://www.ustraveldocs.com/vn/.

Sắc lệnh hành pháp của tổng thống không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin visa là người Việt Nam. Tuy nhiên, một số đương đơn đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực miễn phỏng vấn theo quy định cũ sẽ phải đến phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội theo quy định mới.

Viên chức lãnh sự sẽ vẫn tuân theo các điều khoản của luật pháp và các tiêu chuẩn như trước đây khi xét duyệt thị thực cho từng đương đơn, tiếp tục cấp thị thực cho các đương đơn hội đủ tiêu chuẩn.

Mỹ huỷ hơn 100.000 thị thực vì lệnh cấm của Trump

Hơn 100.000 thị thực đã bị Mỹ huỷ kể từ sau lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump được ký hôm 27/1.

Ông trùm đứng sau những quyết định tranh cãi của Trump

10 ngày sau khi Trump nhậm chức, Stephen Bannon nhanh chóng củng cố quyền lực tại Nhà Trắng và đứng sau thúc những quyết định cứng rắn và bất ngờ của tổng thống Mỹ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới