Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thay đổi sự vô tâm để vun đắp yêu thương'

Bất kỳ người chồng, người bố nào cũng nên thay đổi tính vô tâm, bởi nó có thể làm tổn thương tình cảm gia đình.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Cảm ơn mẹ - Ba chẳng ngại chi" của tài khoản Facebook Trung Đức:

Thay đổi để biết yêu thương

Thay đổi để biết tiến về tương lai

Thay đổi vì một ngày mai

Gia đình gắn kết đường dài có nhau.

Chúng ta không thể cứ vô tâm như khi còn độc thân, “chén chú chén anh” thâu đêm suốt sáng mà quên đi vợ con đang ngóng đợi. Chúng ta cũng không thể vì vô tâm, chỉ lo cho sở thích, thú vui của bản thân mà quên đi tiếng khóc của con, lời nhờ vả của vợ. Bởi sau tất cả điều quan trọng nhất chính là gia đình!

Tôi từng rất mê chơi game, mê chơi thể thao, mê những buổi gặp gỡ, cà phê với bạn bè để giết thời gian. Nhưng rồi, khi được làm bố, khi được trông thấy hình hài nhỏ bé luôn trông đợi bố sau mỗi ngày đi làm về thì tôi hiểu rằng, những giây phút thư giãn kia thật tầm thường so với tiếng cười của con, thật nhỏ bé so với bữa cơm của vợ!

Tôi dần học cách từ chối những cuộc vui không cần thiết, dành tất cả thời gian cho gia đình. Quả thật, làm được điều ấy không hề đơn giản một chút nào, vượt qua những lời mời gọi, lời trách móc và cả sự yêu thích ngày nào của bản thân. Đó thực sự là một thử thách!

Có bao giờ, những người đàn ông tự hỏi phụ nữ cần gì hay không? Và nếu là một người vô tâm thì chắc có lẽ sẽ chẳng thể nào tìm ra câu trả lời. Cuộc sống gia đình không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, giận hờn nhưng là người đàn ông, ra đường hơn thua với xã hội chứ đừng hơn thua với bạn đời của mình. Đó không chỉ là cái tình, mà còn là cái nghĩa phu thê. Chúng ta chọn bạn bè, chọn người dưng, chọn những nhu cầu giải trí bên ngoài nhưng khi cần thì liệu rằng họ có chọn chúng ta? Hay còn lại bên mình mãi mãi chỉ là gia đình?

Tôi vẫn nhớ những lời than thở, trách móc của không ít người vợ về người chồng vô tâm. Họ vô tâm với vợ con nhưng lại hết lòng với “bạn nhậu” để rồi khi hậu quả xảy ra, chỉ còn lại những câu nói “giá như”! Thật sự, khi giành thời gian bên gia đình thật nhiều, đồng hành cùng vợ chăm sóc con cái, chăm sóc tổ ấm tôi mới thấy hết được sự vất vả của người phụ nữ. Chúng ta đều muốn được quan tâm, được yêu thương và được giúp đỡ, vậy mà ngay với người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời, chúng ta lại không làm được sao?

Cũng nhờ cố gắng thay đổi bản thân mà tôi cùng vợ có nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ những lo toan, vất vả trong cuộc sống và những dự định, kế hoạch dành cho con yêu. Vợ chồng tôi rất thích bài hát “Con đường tình yêu”, tình yêu không phải là đích đến mà đó là hành trình mà chúng ta trải qua cùng nhau, vượt qua khó khăn cũng là tình yêu, chia sẻ những vui buồn, đó cũng là tình yêu. Và việc thay đổi những thói quen xấu, thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình cũng chính là điều kiện để có thể xứng đáng được yêu thương.

Cảm ơn mẹ - Ba chẳng ngại chi” là chiến dịch tri ân và tôn vinh phụ nữ Việt nhân dịp 20/10. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm “Hành trình 9 năm Tin và Yêu” của Con Cưng. Chiến dịch do Con Cưng Zing đồng tổ chức, đưa ra 6 thử thách với 18.000 phần quà dành cho tất cả bài dự thi hợp lệ và gửi về sớm nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng.

Thông tin thử thách và chương trình ưu đãi của Con Cưng độc giả xem tại đây.

Để cập nhật thông tin cuộc thi, độc giả xem tại đây.

Độc giả Trung Đức

Phan Châu Giang

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện