Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy cô dọn trường học sau nước rút

Để sớm đón học sinh trở lại, các cán bộ, giáo viên tại các trường học bị ngập lụt sớm thực hiện việc dọn vệ sinh trường lớp ngay sau khi nước lũ bắt đầu rút.

bao lu mien Trung anh 1

Tại các trường học ở các huyện cho thấy nước lũ rút đến đâu thầy cô đi theo đuổi lũ đến đấy. Hoạt động này không chỉ giúp các thầy cô dọn dẹp sạch sẽ trường lớp mà lợi dụng nước lũ rút để dọn dẹp làm lợi công sức của mình.

bao lu mien Trung anh 2

Các trường học đã có sự trợ giúp của phụ huynh, tổ chức đoàn thể và các lực lượng trên địa bàn để dọn dẹp và khắc phục sửa chữa lại cơ sở vật chất, thiết bị hư hỏng. Các trường đồng thời làm sạch môi trường, xử lý nước sinh hoạt, hệ thống điện… đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sinh hoạt, học tập của học sinh, giáo viên.

bao lu mien Trung anh 3

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, các trường THPT sẽ tổ chức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại đơn vị, đồng thời chủ động phối hợp để hỗ trợ, giúp đỡ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn cùng nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

bao lu mien Trung anh 4

Hiện nay, việc trở lại trường học của học sinh tỉnh Quảng Bình còn căn cứ vào điều kiện thời tiết tại từng khu vực. Đối với những nơi nguy hiểm như những vùng nước chảy xiết, vùng còn ngập sâu thì học sinh chưa thể đến trường.

bao lu mien Trung anh 5

Những nơi học sinh đi học phải qua đò, cần nhắc nhở các em mang áo phao cứu hộ, không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải.

bao lu mien Trung anh 6

Giáo viên cùng phụ huynh tỉ mỉ rửa sạch những món đồ chơi của học sinh mầm non bị ngâm trong nước lũ.

bao lu mien Trung anh 7

Giáo viên lau chùi đồ chơi ngoài trời của học sinh. Giáo viên chắt chiu từng giọt nước sạch để rửa đồ dùng.

Bữa cơm cháy đen của người dân tránh lũ ở trường mầm non

Nhìn 100 người chen chúc trong 6 phòng học, người lớn chịu khó nuốt bữa cơm cháy đen, những đứa trẻ ho sốt, cô Hà thương, lo lắm nhưng không làm gì được vì nước lũ chưa rút hết.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-binh-don-lu-cung-nuoc-lu-rut-ZlQGOvtMg.html

Vĩnh Quý / Giáo dục Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục