Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy cô chịu ướt người, xếp hàng che mưa cho học sinh

Cơn mưa đổ xuống trong giờ ăn trưa, thầy cô trường Nguyễn Siêu xếp hàng làm mái che di động cho học sinh khỏi ướt. Hình ảnh này lan tỏa trên mạng khiến nhiều người xúc động.

"Đôi lúc, chúng ta vội bỏ quên đi những khoảnh khắc nhỏ, những hành động nhỏ. Để rồi khi bất chợt nhớ về, lòng ta thấy ấm lạ, và cảm thấy nó thật che chở, thật lớn lao", trang Humans Of Nguyễn Siêu đăng tải thông tin trên kèm hình ảnh thầy cô che mưa cho học sinh.

Hai chàng Tây lội nước khiêng xe chết máy giúp người dân

Chứng kiến tình trạng ngập nặng do mưa lớn tại TP HCM, hai chàng trai ngoại quốc sẵn sàng lội nước, khiêng, đẩy xe chết máy qua đường, khiến nhiều người cảm kích.

Người phụ trách trang Humans Of Nguyễn Siêu cho biết: Những hình ảnh này được chụp vào giờ ăn trưa hôm 17/9. Các thầy cô lo học sinh khi chạy sẽ trượt ngã nên dàn hàng ngang, cầm ô, vừa che mưa cho học sinh, vừa nhắc nhở các em đi chậm. Ngoài ra, ở trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), đầu giờ học buổi sáng hay cuối giờ chiều cũng dễ dàng gặp được hình ảnh thầy cô đón, tiễn học sinh đi về.
Hình ảnh thầy cô che mưa cho học sinh,
Hình ảnh thầy cô che mưa cho học sinh. Ảnh: Humans Of Nguyễn Siêu.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó hiệu trưởng THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) kể lại câu chuyện: Trời mưa đúng vào lúc học sinh Nguyễn Siêu ăn cơm xong. Nhà trường chưa kịp làm mái hiên di động cho các con. Sau một hồi nhắc nhở, ngăn cản các con không chạy ra trời mưa thì giọng cô giáo đã khan đặc.

Cô đã tưởng mình không làm gì được nữa thì bất ngờ từ các vị trí, bóng các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường cùng những chiếc ô xuất hiện. Rất nhanh, các thầy cô mỗi người một chiếc ô dắt các con về lớp. Khi những chiếc ô tăng lên thì mái ô di động của các thầy cô là mái hiên che cho các con về lớp trong tiếng mưa rơi ào ào không ngớt.

"Tôi thầm cảm ơn các thầy cô đã che cho học sinh trong khi những chiếc áo của chính thầy cô, nhân viên nhà trường đang ướt sũng. Cơn mưa to và kéo dài cũng là dịp để tôi thấy được tình cảm ấm áp của học trò và thầy cô trường Nguyễn Siêu. Xin được gửi lời cảm ơn”, cô Nhàn chia sẻ.

d
Học sinh nối hàng dài dưới sự bao bọc của thầy cô.  Ảnh: Humans Of Nguyễn Siêu.

Thầy Nguyễn Ngọc Thể - giáo viên Chủ nhiệm lớp 12A4 - cho hay, đây là công việc bình thường thầy cô trường Nguyễn Siêu vẫn làm cho học sinh. 

"Chúng tôi luôn quan niệm, con cái là của cha mẹ, nhưng học trò là của mình, phải có trách nhiệm và chia sẻ tình yêu thương. Quan điểm giáo dục của nhà trường là nhận phần thiệt thòi, hy sinh nhất cho thầy cô, để phần tốt nhất cho các con, miễn sao không hổ thẹn lương tâm mình".

Thầy chia sẻ, những ngày mưa lũ to hơn, giáo viên vẫn thường bế học sinh cấp 1 qua vùng nước ngập, ngày bình thường vẫn đón các con từ ô tô vào lớp.

Cũng theo thầy Thể, hôm qua, sau khi che mưa cho học sinh, thầy cũng bị ướt. Khi vừa vào lớp học, một học sinh khác cầm ô chạy ra và nói với thầy: “Con mang thêm ô để che cho các em thầy ạ”.

Chỉ một câu nói của trò khiến thầy thấy lòng ấm áp...

Học sinh Bùi Lê Phương Anh chia sẻ: “Bỗng dưng chẳng muốn ghen tị với trường khác nữa”.

Bạn Nguyễn Thu Hằng bày tỏ: Trường Nguyễn Siêu còn có những bác bảo vệ tuyệt vời, các bác mở cửa xe, che mưa cho các con. Xem những hình ảnh này cũng thấy sống mũi cay cay. Yêu lắm Nguyễn Siêu.

Chị Đoàn Bích Ngọc viết: Đó là lý do vì sao tôi chọn cho con mình học Nguyễn Siêu. 

Chị Liên Bùi nói lên suy nghĩ: Vợ chồng mình đã đúng khi chọn trường Nguyễn Siêu cho hai con gái vào học từ lúc trường mới thành lập. Các thầy cô luôn là cha mẹ của các con. Cảm ơn các thầy cô nhiều lắm.


Ảnh con ngồi trên xe, mẹ lội nước ngập gây tranh cãi

Hình ảnh nam sinh ngồi sau xe máy, trong khi người mẹ lội nước ngập ngang đầu gối đẩy xe trong cơn mưa tối qua ở Sài Gòn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục