Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy chùa đập vỡ kính ôtô bị khởi tố

Đập vỡ kính ôtô khi không được vượt, thầy chùa Lê Văn Thành bị khởi tố về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Sáng 18/11, một lãnh đạo VKSND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Thành (31 tuổi, người địa phương) về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Lê Văn Thành (pháp danh Minh Truyền) đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP Buôn Ma Thuột. Sáng 9/9, Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, Thành cho xe máy chạy vào làn đường ôtô để vượt phương tiện phía trước.

Thay chua dap be kinh oto anh 1
Thầy chùa Lê Văn Thành. Ảnh: T. N.

Lúc này, ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển ôtô bấm còi không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, Thành xuống xe yêu cầu ông Nhật xin lỗi nhưng người này không đồng ý.

Cảnh sát cáo buộc Thành dùng gậy tre đập gãy gương chiếu hậu, vỡ 2 kính xe. Quá trình điều tra, nhận thấy Thành có dấu hiệu tâm lý không ổn định nên cảnh sát đã đưa đi giám định. Theo kết quả, Thành bị bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực có triệu chứng loạn thần, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại bản kết luận giám định tài sản, ôtô của ông Nhật bị hư hỏng thiệt hại 16 triệu đồng.

Lãnh đạo VKSND TP Buôn Ma Thuột cho biết pháp luật quy định người hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi như Thành vẫn bị xử lý hình sự. Theo vị này đây chỉ là tình tiết xem xét giảm nhẹ hình phạt khi đưa ra xét xử.

Đưa thầy chùa đập bể kính ôtô vì không cho vượt đi giám định tâm thần

Công an TP Buôn Ma Thuột đưa thầy chùa đập bể kính ôtô của người đi đường vì không cho vượt đi giám định tâm thần để xử lý.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật