Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thay áo mới' cho nắp cống ở Bình Phước

Hai tuần qua, các bạn trẻ tại TP Đồng Xoài (Bình Phước) đã tích cực cùng "thay áo mới” cho 239 nắp cống trên địa bàn thành phố.

Với mong muốn truyền đi thông điệp “Vì một thành phố xanh, sạch, đẹp”, học sinh cùng thầy cô giáo dạy Mỹ thuật của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP Đồng Xoài đã tiến hành vẽ tranh trên các nắp cống. Chiến dịch này được triển khai tại những tuyến đường nội ô thành phố.

ve tranh tren nap cong anh 1

Các bạn học sinh vẽ tranh trên nắp cống.

Đỗ Hoàng Phong (học sinh lớp 8/11, trường THCS Tân Phú) hào hứng chia sẻ: “Trước đây, em thấy người dân thường xả rác vào miệng cống. Em nghĩ rằng khi nhìn thấy những bức tranh xinh đẹp như vậy, mọi người sẽ không nỡ vứt rác bừa bãi".

Giảng viên Cao đẳng Bình Phước, họa sĩ Nguyễn Hải Thanh - người tham gia thiết kế các bức họa trên nắp cống - cho biết trước đó Đoàn thanh niên TP Đồng Xoài gửi đi thông điệp kêu gọi người dân không xả rác vào miệng cống, đặt biển báo, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

Tuy nhiên, những cách trên chưa hiệu quả. Nam giảng viên cho rằng việc sơn, vẽ trên nắp cống là ý tưởng hay, góp phần làm đẹp thành phố, bảo vệ môi trường.

ve tranh tren nap cong anh 2

Những bức tranh sinh động được học sinh, thầy cô giáo vẽ trên nắp cống.

Nhìn các thầy cô giáo, học sinh vẽ tranh, không ít người dân đã dừng lại xem, ủng hộ.

Anh Bùi Quang Minh (ngụ tại đường Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) chia sẻ: “Trước đây, mỗi khi đi trên đường Trần Hưng Đạo, nhìn quanh chỉ là những nắp cống đen sì, mùa mưa thì rong rêu hoặc rác thải bám vào. Tôi rất ấn tượng với những bức tranh hoa lá, rực rỡ được vẽ trên miệng cống. Xin cảm ơn thầy cô, các bạn học sinh".

Anh Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước, cho biết việc “hô biến” nắp cống thành những bức tranh được thực hiện tại các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Hùng Vương. Sau đó, kế hoạch sẽ triển khai trong toàn thành phố.

Anh Duy nhận định đây là cách làm mới, sáng tạo và ấn tượng, cần nhân rộng tại các địa phương khác trong tỉnh.

Qua việc làm ý nghĩa này các bạn trẻ đã lan tỏa tâm huyết của mình đến nhiều người, từ đó khích lệ người dân chung tay giữ gìn cảnh quan đô thị.

Khen thưởng nhiều đôi hoãn cưới

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết việc tuyên dương, khen thưởng cho các cặp hoãn cưới nhằm kịp thời ghi nhận, lan tỏa cách hành xử tử tế của người trẻ trong phòng chống dịch.

Kiều Trang

Ảnh: Tỉnh đoàn Bình Phước

Bạn có thể quan tâm

Đời sống