Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thay ảnh chứng minh thư cho mới để đi máy bay

Chứng minh thư bị ướt, một hành khách đã thay ảnh mới và ép lại để đi máy bay.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một trường hợp khách đi máy bay sử dụng chứng minh nhân dân có dấu hiệu thay đổi nhận dạng.

Cụ thể, khi kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách N.N.A. đi chuyến bay VN236 từ TP.HCM đi Hà Nội, an ninh hàng không phát hiện chứng minh nhân dân của hành khách này có dấu hiệu thay đổi nhận dạng, không có dấu mộc trên hình ảnh, hình ảnh bị lệch do chỉnh sửa.

Hành khách này sau đó khai nhận do chứng minh nhân dân bị ướt nên đã thay hình ảnh và ép lại. Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân nào khác. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản và bàn giao cho Đồn công an CHK quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Theo quy định, khách đi máy bay nội địa có thể sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Ngoài ra, còn hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

http://www.baogiaothong.vn/hy-huu-thay-anh-chung-minh-thu-cho-moi-de-di-may-bay-d284579.html

Theo T.Bình/Giao Thông

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội