Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thất vọng khi đến Buôn Đôn

Háo hức khi khởi đầu hành trình bao nhiêu thì khi đến tận nơi chúng tôi càng thất vọng bấy nhiêu. Có cảm giác như nơi đây không được đầu tư về du lịch.

Buôn Đôn cách trung tâm thành phố khoảng 40 km, đường thuận tiện dễ đi. Chúng tôi mượn được chiếc xe máy, mang theo túi hoa quả, chai nước lọc là có thể tự tin lên đường. Dọc đường đi đôi lúc dừng lại ghi vào ống kính ảnh sinh hoạt của bà con dân tộc nơi đây.

Khi nhìn thấy tấm biển "Buôn Đôn kính chào quý khách", chúng tôi reo hò mừng rỡ vì đã tìm đến nơi sau một lần bị lạc đi mất hơn 10 km. Bản Đôn thuộc huyện Buôn Đôn đã được nhiều người trên thế giới biết đến là nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng.

Chia sẻ kỷ niệm du lịch Việt, nhận giải 30 triệu đồng

Ngoài giải nhất 30 triệu đồng, cuộc thi "Việt Nam diệu kỳ" còn có những giải thưởng hấp dẫn khác như tour du lịch nội địa, kỳ nghỉ ở resort 4 sao...

 

Cưỡi voi qua dòng serepok hiện là thú vui duy nhất của nhiều khách khi đến Bản Đôn
Cưỡi voi qua dòng Serepok hiện là thú vui duy nhất của nhiều khách khi đến Bản Đôn.

Tò mò khám phá, Buôn Đôn cho chúng tôi thỏa mãn sự háo hức là tận mắt nhìn thấy, sờ thấy con voi, vuốt đuôi voi và chụp ảnh tự sướng. Nhưng niềm vui ấy kéo dài chừng 30 phút, kèm theo đó là nỗi thất vọng. Đi chặng đường dài ngàn cây số từ Hà Nội vào để rồi cưỡi voi 15 phút qua dòng Serepok rồi đi về. Cảm nhận về một Buôn Đôn quá tẻ nhạt và hụt hẫng.

Dòng Serepok hùng vĩ qua những bài văn đâu rồi, trước mắt chúng tôi là một dòng sông cạn, không dấu ấn. Dạo quanh một vòng quanh khu du lịch Buôn Đôn chừng 15 phút nữa bao gồm cả thời gian chụp ảnh, vậy là chúng tôi không biết khám phá thêm gì từ khu du lịch nổi tiếng này.

Người Buôn Đôn không biết làm du lịch, hay địa phương không đầu tư? Để rồi chính thanh niên ở Đắk Lắk nói với chúng tôi rằng họ không muốn đến Buôn Đôn vì có gì để đến đâu. Đúng là thế thật. Chúng tôi nghêu ngao hát “Chưa đi chưa biết Buôn Đôn - Đi rồi mới biết bản không có gì”.

Cần đầu tư về du lịch Bản Đôn hơn nữa để giữ chân du khách. Ảnh bandontour
Cần đầu tư về du lịch Bản Đôn hơn nữa để giữ chân du khách. Ảnh bandontour

Chúng tôi đến vào ngày mùa mưa nên khu du lịch càng đìu hiu. Đi du lịch thường để đáp ứng nhu cầu được xem, nghe, mua, chơi. Có vẻ như nơi đây chỉ đáp ứng được nhu cầu xem vừa phải - tức xem voi, còn nghe gì, chơi gì chưa có. Đặc sản du lịch vùng miền cũng lèo tèo vài gói thuốc Amakong, rượu Amakong được bán tràn lan mà du khách không tự tin mua vì nghi ngờ hàng không chuẩn.

Bản Đôn đã không đủ sức hấp dẫn níu chân chúng tôi quay lại, chỉ đến một lần cho biết.

"Việt Nam diệu kỳ" là cuộc thi dành cho các độc giả yêu thích du lịch. Độc giả gửi bài dự thi dưới dạng bài cảm nhận chuyến đi, hướng dẫn về các điểm du lịch độc đáo, hoặc đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch Việt. Ngoài dạng bài viết, bạn có thể gửi bộ ảnh hoặc clip.

Bên cạnh giải nhất 30 triệu đồng, cuộc thi "Việt Nam diệu kỳ" còn có những giải thưởng hấp dẫn khác như tour du lịch nội địa, kỳ nghỉ ở resort 4 sao.                                         
Xem thông tin về thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY.   

 

 

* Để bình chọn cho bài viết ở vòng 1, bạn vui lòng Vote cho bài viết trên fanpage Zing.vn TẠI ĐÂY

Bình chọn bài dự thi tuần 1 (10-16/11)

Độc giả Yến Minh

Bạn có thể quan tâm