Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Thất thủ' ngày thứ hai, sân bay Hong Kong hủy mọi chuyến bay đi

Sân bay Hong Kong, một trong những cảng hàng không đông đúc nhất thế giới, "thất thủ" ngày thứ hai liên tiếp khi hàng nghìn người biểu tình tràn vào khu vực nhà ga.

Chiều 13/8, cơ quan chức năng đã quyết định hủy mọi chuyến bay đi tại sân bay Hong Kong sau khi người biểu tình tràn vào khu vực ga đi  khiến sân bay "thất thủ" ngày thứ hai liên tiếp, theo South China Morning Post.

"Hoạt động tại sân bay quốc tế Hong Kong đã bị gián đoạn nghiêm trọng, mọi chuyến bay đi đều bị hủy", thông báo trên website sân bay viết. "Mọi hành khách được khuyến cáo rời các nhà ga càng sớm càng tốt".

Trước đó, nhà chức trách thông báo tạm dừng hoạt động tại tất cả các quầy làm thủ tục chuyến bay (check-in) từ 16h30, song các chuyến bay đến vẫn diễn ra.

san bay hong hong huy chuyen anh 1
Một hành khách giận dữ khi cố vượt qua đám đông biểu tình tại sân bay Hong Kong hôm 13/8. Ảnh: SCMP.

Quyết định được đưa ra sau khi hàng nghìn người biểu tình kéo vào sân bay, khiến các hành khách không thể đến được lối vào khu vực ga đi ở cả hai nhà ga.

Chiều 12/8, sân bay quốc tế Hong Kong đã hủy mọi chuyến bay còn lại trong ngày vì phong trào biểu tình. Đây là điều chưa từng xảy ra với sân bay thuộc hàng bận rộn nhất thế giới này.

Sáng 13/8, thêm 160 chuyến bay đi và 150 chuyến bay đến - dự kiến cất cánh, hạ cánh tại sân bay quốc tế Hong Kong trong khoảng thời gian từ 0h đến 23h55 ngày13/8 - tiếp tục bị hủy.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 13/8, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, trưởng đặc khu Hong Kong, nói người biểu tình đang đẩy Hong Kong "xuống vực sâu thịt nát xương tan" với việc tấn công các thiết chế của thành phố.

Nhà lãnh đạo cũng nói bà lo sợ rằng Hong Kong sẽ "đi vào một con đường không thể quay lại". Tuy nhiên, bà Lâm trả lời một cách tránh né về việc liệu bà có từ chức trước sức ép từ người biểu tình hay không.

Hong Kong đã chìm trong căng thẳng hơn hai tháng qua khi người dân xuống đường phản đối một dự luật về dẫn độ. Dự luật cho phép đưa các nghi phạm từ Hong Kong, một đặc khu hành chính của Trung Quốc, sang Trung Quốc đại lục và Đài Loan để xét xử.

Lãnh đạo Hong Kong suýt khóc, cảnh báo 'vực sâu' do biểu tình

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo người biểu tình đang đẩy Hong Kong "xuống vực sâu thịt nát xương tan" với việc tấn công các thiết chế của thành phố.

Thêm hàng trăm chuyến bay bị hủy giữa căng thẳng ở Hong Kong

Hơn 300 chuyến bay đi và đến Hong Kong bị hủy hôm 13/8, một ngày sau vụ biểu tình lớn khiến một trong những sân bay đông đúc nhất thế giới "thất thủ".

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Trung Quốc Thế giới