Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Thất sơn tâm linh' chính thức phát hành tại 6 nước khu vực châu Á

Vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, “Thất sơn tâm linh” chính thức được công chiếu tại 6 thị trường quốc tế là Thái Lan, Lào, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Campuchia.

Nếu như thị trường Lào vẫn còn khá mới mẻ với phim Việt Nam, thì Thái Lan lại là mảnh đất màu mỡ. Đây được đánh giá là một trong những thị trường phim ảnh đang lên và nhận được nhiều sự chú ý từ thế giới. Trong khi đó, Đài Loan (Trung Quốc) có tỷ lệ người Việt sinh sống và làm việc khá cao. Vì vậy, việc công chiếu Thất sơn tâm linh tại đây cũng là tin vui cho cộng đồng người Việt.

Tiếp đến, Singapore là quốc gia Đông Nam Á thứ 2 công chiếu Thất sơn tâm linh. Phim sẽ được phát hành vào cuối tháng 10. Độc giả xem trailer của phim tại đây.

Galaxy Cinema anh 1
Thất sơn tâm linh chính thức được công chiếu tại Thái Lan, Lào, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Campuchia.

Hiện tại, các quốc gia công chiếu phim đều đang tiến hành kiểm duyệt và xếp lịch ra rạp trải dài từ tháng 10 năm nay đến tháng 1 năm sau.

Năm nay, tại LHP Busan, điện ảnh Việt gặt hái được nhiều kết quả quan trọng về việc phát hành phim Việt ra thị trường quốc tế. Với hơn 11 đối tác quan tâm đến bộ phim tại Busan, yếu tố được quan tâm nhiều nhất là “dựa trên câu chuyện có thật tại Việt Nam”, yếu tố ma thuật hắc ám (black magic) khơi gợi từ cái tên và thể loại kinh dị, hồi hộp. Đây cũng là thể loại được săn đón tại châu Á.

Một số thị trường khác đang quan tâm đến bộ phim như Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật, Anh cũng như một số hạ tầng TV và VOD có mặt trên khắp thế giới. Với kết quả mà Thất sơn tâm linh thu được tại Busan, có thể thấy phim Việt Nam đang được nhận diện tốt hơn, có nhiều cơ hội phát hành quốc tế hơn. Đồng thời, nhiều thị trường mong muốn thử sức khai thác khi thấy chất lượng phim Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Galaxy Cinema anh 4
Thất sơn tâm linh hiện được công chiếu trên toàn quốc.

Để chúc mừng tin vui phim được phát hành tại thị trường quốc tế, nhà sản xuất của phim chính thức chia sẻ trích đoạn ngắn đầy kịch tính trong phim của Quang Tuấn (vai Huỳnh) và Hoàng Yến Chibi (vai Sỏi). Đây cũng là một trong những phân đoạn gây ấn tượng mạnh với khán giả về khả năng diễn xuất của cả hai diễn viên. Các đối tác tại quốc tế cũng cho biết, họ ấn tượng về cảnh quay này, nhất là cảm giác hồi hộp mà cảnh quay tạo nên.

Bên cạnh đó, nhân dịp lễ Halloween, Thất sơn tâm linh cũng chính thức triển khai chương trình khuyến mại với giá vé hấp dẫn cho các tín đồ điện ảnh Việt tại thị trường nước nhà với mức giá 49.000 đồng/vé. Chương trình triển khai trên trên toàn quốc, áp dụng cho tất cả suất chiếu từ ngày 25/10 đến khi phim hoàn toàn ngưng chiếu. Đây cũng là lời cảm ơn chân thành của ê-kíp phim gửi đến khán giả, những người dành nhiều tình cảm cho bộ phim.

Thất sơn tâm linh là dự án đầu tiên của Yeah1CMG và Galaxy M&E, với thời gian thực hiện 5 năm, tính từ thời điểm kịch bản đầu tiên của phim được hoàn thành. Dự án được lập từ năm 2014 với kịch bản đầu tiên, sau khi trải qua nhiều lần thay đổi hướng thể nghiệm, Thất sơn tâm linh chính thức được đưa vào sản xuất từ cuối năm 2017.

Phim bấm máy vào tháng 6/2018 và hoàn thành sau nhiều ngày quay với không ít khó khăn. Với 6,8 tỷ đồng cho các suất chiếu đặc biệt sau 19h, chỉ sau 5 giờ công chiếu đầu tiên, Thất sơn tâm linh phá nhiều kỷ lục, trở thành một trong những phim Việt có doanh thu sneakshow cao nhất mọi thời đại. Phim do Galaxy Studio phát hành tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh