Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thắt chặt kết nối giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand

Bộ GD&ĐT kỳ vọng chương trình hợp tác với New Zealand sẽ tạo tiền đề cho việc phổ cập tiếng nước ngoài trong hệ thống giáo dục quốc dân vào năm 2025.

Trong khuôn khổ triễn lãm giáo dục New Zealand 2019 diễn ra vào ngày 24/3 tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Liên Chính phủ New Zealand (G2G) và Bộ GD&ĐT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác “Tăng cường dạy và học tiếng Anh”.

Nội dung hợp tác hướng đến cung cấp các chương trình nâng cao năng lực, triển khai các chương trình đào tạo giáo viên và hợp tác nghiên cứu nhằm nâng cao khả năng dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

giao duc New Zealand anh 1
Ký kết hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand dưới sự chứng kiến của bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand.Ảnh: ENZ.

Hai bên kỳ vọng chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu đổi mới toàn diện chất lượng dạy và học tiếng nước ngoài tại tất cả các cấp bậc giáo dục cũng như các chương trình đào tạo. Đồng thời, lồng ghép tiếng nước ngoài vào các môn học khác, tạo tiền đề cho việc phổ cập tiếng nước ngoài trong hệ thống giáo dục quốc dân vào năm 2025.

Bản thỏa thuận cũng nằm trong chiến lược hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - New Zealand giai đoạn 2018-2020. Trong đó, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Matthews nhấn mạnh mục tiêu vào năm 2020, số lượng sinh viên Việt Nam tại New Zealand tăng 30% thông qua khuyến khích trao đổi sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển giáo trình dạy học, tăng cường các chương trình nghiên cứu chung giữa các trường dạy học.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm tại TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Waikato (New Zealand) cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về nhiều mặt.

giao duc New Zealand anh 2
ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Waikato (New Zealand) hợp tác nhiều mặt về giáo dục đại học. Ảnh: TĐT.

Ông Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế và nghiên cứu phát triển ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết: "Chúng tôi chú trọng đến hợp tác quốc tế bởi vì giáo dục trong thời đại này có sự kết nối toàn cầu với nhau. Việc lựa chọn ĐH Waikato làm đối tác trong hợp tác giáo dục bởi vì cả hai trường đều có định hướng tương đồng nhau về việc tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập trong môi trường tốt nhất".

Triển lãm Giáo dục New Zealand là sự kiện giáo dục thường niên lớn nhất trong năm tại Việt Nam, được tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand phối hợp với Lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội.

giao duc New Zealand anh 3
Người học được hướng dẫn thông tin về các ngành học độc đáo tại New Zealand. Ảnh: ENZ.

New Zealand hiện là quốc gia sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới:

- Thuộc Top 3 quốc gia dẫn đầu toàn cầu về Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai

- Cả 8 trường Đại học đều nằm trong Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới- Cơ hội visa làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế

Thông tin về giáo dục New Zealand, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.

Các lợi ích khi du học New Zealand từ bậc phổ thông

Hòa nhập nhanh, kết quả học tập tốt, dễ xin việc làm, tỷ lệ định cư cao… là những yếu tố khiến hầu hết phụ huynh có con du học New Zealand từ bậc phổ thông đều hài lòng.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục