Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tháo gỡ hoa vàng trên hình rồng gây tranh cãi ở Hải Phòng

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tháo gỡ những bông hoa vàng trên hình rồng ở đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) đang gây xôn xao mạng xã hội.

Chiều 8/1, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng cho hay, thành phố đã yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hải Phòng tháo gỡ những bông hoa trang trí trên mô hình rồng vào sáng cùng ngày.

Theo ông Bình, mô hình là cây xanh đã có từ trước. Đến dịp Tết hay sự kiện quan trong của đất nước hay thành phố, nó đươc trang trí cho đẹp hơn.

"Khi gắn những bông hoa màu vàng vào gây đây đã gây dư luận không tốt, thành phố đã chỉ đạo tháo", Phó chủ tịch Hải Phòng nói.

Về thông tin làm mô hình rồng này với số tiền 60 tỷ đồng, ông Nguyễn Xuân Bình cho rằng đó là thông tin xuyên tạc.

Rong Pikachu gay xon xao o Hai Phong anh 1
Mô hình rồng bị cư dân mạng ví von là Pikachu. Ảnh: Đại Nguyễn.

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng, thừa nhận với báo chí hình dáng của hai con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong chưa được đẹp và chưa phù hợp.

“Phần đuôi thì đã ổn nhưng phần đầu của con rồng thì chưa phù hợp. Công ty đang cho công nhân tiếp tục hoàn thiện để ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Quan điểm của chúng tôi là khi báo chí và người dân phản ánh thì sẽ tiếp thu với tinh thần cầu thị để làm sản phẩm đẹp hơn, hoàn thiện hơn”, ông Hà nói.

Rong Pikachu gay xon xao o Hai Phong anh 2
Ngày 8/1, mô hình rồng được gỡ bỏ hoa vàng trang trí bên ngoài. Ảnh: Thanh Hải.

Theo ông Hà, đường Lê Hồng Phong có 2 mô hình rồng giống nhau và cách nhau khoảng 100 m, đã được gỡ bỏ những bông hoa vàng.

Ông cũng khẳng định tổng kinh phí để làm hai mô hình rồng trên chỉ khoảng 100 triệu đồng chứ không phải 60 tỷ đồng như dư luận đồn thổi.

Những ngày qua, cư dân mạng và người dân đưa hình ảnh mô hình rồng ở đường Lê Hồng Phong với những lời lẽ châm biếm như mình rồng đầu pikachu, giống giun đất...

Thực hư con rồng 60 tỷ trang trí đường phố Hải Phòng

Người dân Hải Phòng phát hoảng với thông tin mô hình con rồng giống pikachu đặt ở đầu đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) trị giá 60 tỷ đồng.
Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội