Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thảo Cầm Viên qua những hình ảnh nửa thế kỷ trước

Tồn tại hơn 150 năm, Thảo Cầm Viên vẫn gắn bó với nhiều thế hệ người dân TP.HCM và là điểm đến quen thuộc với khách du lịch.

Thao Cam Vien anh 1

Thảo Cầm Viên được xây dựng từ năm 1864 và mở cửa cho khách tham quan từ năm 1869. Ban đầu, địa điểm có tên là Vườn Bách Thảo. Hiện, Thảo Cầm Viên là một trong 8 vườn thú lâu đời nhất thế giới. Ảnh: Douglas Ross.

Thao Cam Vien anh 2

Nhiếp ảnh gia Ken đã ghi lại những bức hình về Thảo Cầm Viên thập niên 60 thế kỷ trước. Bức ảnh trên là Viện Bảo Tàng, nằm ở vị trí bên trái cổng chính vườn thú. Công trình này được xây dựng năm 1927 và chính thức đón khách tham quan năm 1958. Đến nay, Viện Bảo Tàng vẫn giữ được nét kiến trúc ban đầu. Ảnh: Ken.

Thao Cam Vien anh 3

Năm 1956, vườn thú được đổi tên từ Vườn Bách Thảo thành Thảo Cầm Viên. Đến năm 1984, một số hạng mục công trình được xây dựng thêm như kè đá dọc kênh Thị Nghè, tường rào dọc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Ken.

Thao Cam Vien anh 4

Khu vực nuôi voi vào thập niên 60 có diện tích chật hẹp hơn so với hiện tại. Đến nay, có những con voi đã gắn bó với vườn thú 30 năm. Bức hình du khách cho voi ăn này được nhiếp ảnh gia Kemper ghi lại vào năm 1972. Ảnh: Kemper14

Thao Cam Vien anh 5
Các hạng mục chính trong Thảo Cầm Viên là khu vực chăm sóc, nuôi nhốt thú. Thay vì sử dụng kính chịu lực như hiện nay, những chuồng nuôi nhốt thú xưa đều là song sắt. Ảnh: George Slater.
Thao Cam Vien anh 6
Cách đây hơn nửa thế kỷ, Thảo Cầm Viên đã có khu vui chơi phục vụ trẻ em. Hiện, khu vui chơi được nâng cấp hiện đại hơn với các trò chơi trên cạn và dưới nước. Ảnh: Ken.
Sở thú lâu đời bậc nhất thế giới giữa lòng TP.HCM Được xây dựng năm 1864, Thảo Cầm Viên là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 thế giới. Nơi đây chăm sóc và bảo tồn 145 loài động vật và hơn 900 loài thực vật.

Sở thú 156 tuổi giữa lòng Sài thành hút giới trẻ

Thảo Cầm Viên là một trong những công trình lâu đời nhất, mang tính biểu tượng khi nhắc tới TP.HCM. Nơi đây được coi là ngôi nhà của hàng nghìn động, thực vật quý hiếm.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch